Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế tĩnh dưỡng

20:09 | 28/10/2018

|
Hôm nay, thiền sư Thích Nhất Hạnh trở lại chùa Từ Hiếu (Thừa Thiên Huế), nơi ông xuất gia năm 16 tuổi.

Khoảng 15h30, chiếc xe chở thiền sư Thích Nhất Hạnh từ TP Đà Nẵng đã về đến chùa Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, TP Huế). Thiền sư được đệ tử dìu xuống xe lăn, đưa vào chùa Từ Hiếu trong sự chào đón của nhiều phật tử.

Trước đó, biết tin thiền sư Thích Nhất Hạnh trở lại chùa Từ Hiếu, nơi xưa kia ngài xuất gia để tĩnh dưỡng, nhiều phật tử đã đến chùa đón thiền sư.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế tĩnh dưỡng
Nhiều tăng ni đến đón thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Ngồi trên xe lăn, thiền sư chắp tay trước ngực theo nghi thức Phật giáo để chào các phật tử. Ngài nói các đệ tử đẩy xe từ từ để ngắm khuôn viên chùa Từ Hiếu, hồ cá trước cổng chùa.

Sau khi lễ Phật ở chánh điện, ngài được đệ tử đưa về căn phòng nơi xưa từng tu tập. Căn phòng nằm bên phải chùa, xung quanh có nhiều cây xanh. Đây cũng là căn phòng mà năm trước ngài ở lại sau khi ghé thăm chùa Từ Hiếu vào tháng 8/2017.

Hai ngày trước, thiền sư Thích Nhất Hạnh bay từ Bangkok (Thái Lan) về Đà Nẵng trước lúc trở lại Huế.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế tĩnh dưỡng
Thiền sư Thích Nhất Hạnh dự định sẽ tĩnh dưỡng trong thời gian dài ở chùa Từ Hiếu.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân, người tham gia đón thiền sư ở sân bay Đà Nẵng cho biết, "ngài dự định ở lại chùa Từ Hiếu trong một thời gian rất dài".

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên Huế, là nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội và là nhà sư nổi tiếng của Phật giáo thế giới.

Thiền sư đưa ra khái niệm "Phật giáo dấn thân" trong cuốn sách Vietnam: Lotus in a Sea of Fire do ông viết. Với những hoạt động không ngừng nghỉ, thiền sư Thích Nhất Hạnh trở thành nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma, theo đánh giá của các hãng tin nước ngoài.

Theo VnExpress

Kỳ lạ với cách viên tịch của những vị Thiền sư
Chữ BỤT của Sư ông Thích Nhất Hạnh
Thiền sư Việt kiều và câu chuyện “tu bụi”

  • bidv-65-nam