Tháo hơn 1.000 biển hạn chế tốc độ không phù hợp
![]() |
| Ảnh minh họa |
Theo thông báo của Vụ An toàn giao thông, tính đến ngày 3/3, việc rà soát, điều chỉnh biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h đã được tiến hành trên 63 tỉnh thành.
Có tổng cộng 3.271 biển báo nằm trong diện bị dỡ bỏ, thay thế. Trong đó có 1.611 biển báo (245 biển báo trên đường quốc lộ, 1.357 biển báo tại các đường địa phương) bị dỡ bỏ.
353 biển báo >= 50km/h được thay thế (151 biển báo trên đường quốc lộ, 202 biển báo tại các đường địa phương).
Có 474 biển báo tốc độ <50 km/h được giữ nguyên đối với xe khách giường nằm 2 tầng, một số vị trí cầu yếu, điểm đen chưa được xử lý.
Theo cơ quan chức năng, công tác rà soát vẫn được làm thường xuyên, các ngõ, ngách, vùng sâu vùng xa, các đơn vị quản lý đường bộ của địa phương vẫn tiếp tục rà soát và tiếp nhận thông tin để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.
Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có công điện gửi các địa phương, các Cục Quản lý đường bộ yêu cầu tháo bỏ ngay các biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h trên toàn bộ hệ thống đường bộ.
| Hà Nội vẫn còn biển hạn chế tốc độ dưới 50km/h | |
| Bộ trưởng 'ra tay' 1 tuần, 2.600 biển báo được 'quy hoạch' | |
| TP HCM tháo dỡ toàn bộ biển báo dưới 50km/h |
Xuân Hinh
-
Thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
-
Hoàn thiện thể chế đất đai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết mở đường cho an ninh năng lượng phát triển bền vững
-
Quốc hội thông qua Luật sửa đổi 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
-
Mở rộng không gian cho đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững

