Tàu hỏa húc ôtô, 7 người thương vong

17:35 | 01/02/2012

|
Khoảng 13h30 ngày 1/2, trên đoạn đường liên huyện có đường sắt băng qua thuộc thôn  An Đại 3, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) xảy ra vụ tai nạn thảm khốc giữa tàu hỏa và xe ôtô làm 3 người chết, 4 người bị thương nặng.

Xe ôtô mang biển kiểm soát 52P-4310 do tài xế Lê Thanh Hà, 44 tuổi ở xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành điều khiển chở 6 người trong gia đình và bà con từ TP HCM về thăm quê ở xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hành, khi đến đoạn đường ngang qua đường sắt ở khu vực giao cắt giữa xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa thì bị tàu TN3 tông vào giữa xe kéo đi trên 200m.

Ngay khi tàu dừng lại, người dân địa phương đã đập cửa kính, đưa toàn bộ 7 nạn nhân trên xe ôtô 52P-4310 ra ngoài đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, 3 người đã tử vong gồm Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Sa Ny ở xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hành và một người tên Lực quê ở tỉnh Lâm Đồng.

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo CSGT Công an huyện Tư Nghĩa, 4 người bị thương gồm: Nguyễn Đi (chủ xe), Nguyễn Sa Ny quê xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, Lê Văn Tiến (quê Quảng Trị) và tài xế xe 52P-4310 Lê Văn Hà bị thương. Trong đó, hai cha con ông Nguyễn Đi và Nguyễn Sa Ny đang trong tình trạng nguy kịch.

Đoạn đường ngang qua đường sắt – nơi xảy ra tai nạn này không có gác chắn nhưng đã được lắp đặt hệ thống biển báo, đèn báo hiệu, hệ thống loa. Ngã tư giao cắt này cũng rộng và thoáng nhưng lại gây ra tai nạn đáng tiếc mà nguyên nhân là do tài xế xe 52P-4310 không chú ý quan sát lúc qua đường dẫn tới hậu quả đau lòng nói trên

Hiện các nạn nhân bị thương đang được tập trung điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Ngay sau khi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra, lực lượng CSGT đã có mặt hiện trường điều tiết giao thông, bảo vệ hiện trường và tiến hành điều tra vụ việc.

Sáu Phụng

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn