Chủ nhật 20/10/2019 14:04

Tàu chiến Mỹ diễn tập bắn đạn thật tại Biển Đông

22:28 | 07/10/2019

|
Nhóm tàu sân bay Ronald Reagan hội quân với tàu đổ bộ Boxer ở Biển Đông và tiến hành các nội dung diễn tập bắn đạn thật.

"Hoạt động của chúng tôi ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tập trung vào việc duy trì an ninh và ổn định tại khu vực. Sự hiện diện của chúng tôi thể hiện cam kết với những giá trị mà chúng tôi chia sẻ với các đối tác và đồng minh trong khu vực", chuẩn đô đốc George M. Wikoff hôm nay tuyên bố về mục đích diễn tập chung giữa nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và tàu đổ bộ USS Boxer ở Biển Đông.

Wikoff không tiết lộ thời gian, địa điểm cụ thể của cuộc diễn tập, nhưng nhấn mạnh hải quân Mỹ, với lực lượng áp đảo gồm các nhóm tác chiến kết hợp giữa tàu sân bay và đổ bộ, luôn sẵn sàng ngăn chặn những bên muốn thách thức "các giá trị chung".

Tàu sân bay USS Ronald Reagan (phía trước, bên trái) và tàu đổ bộ USS Boxer (phía trước, bên phải) tham gia diễn tập chung trên Biển Đông. Ảnh: US Navy.

Theo chuẩn đô đốc Mỹ, trong cuộc diễn tập, tàu chiến, máy bay của hải quân và thủy quân lục chiến đã thực hành các bài tập tấn công trên biển, tìm kiếm cứu nạn, phòng thủ, bắn đạn thật với các vũ khí hạng nhẹ, phòng không và chống ngầm.

"Sự linh hoạt của lực lượng tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là yếu tố quyết định đối với khả năng tấn công của chúng tôi. Khả năng kết hợp năng lực đáng tin cậy của một nhóm tàu sân bay với ưu thế chiến đấu viễn chinh của lực lượng thủy quân lục chiến và tích hợp vào mạng lưới đồng minh, đối tác trong khu vực giúp chúng tôi có lợi thế cạnh tranh thực sự", chuẩn đô đốc Fred Kacher, chỉ huy nhóm viễn chinh số 7 Mỹ, khẳng định.

Ảnh vệ tinh hồi cuối tháng 9 cho thấy tàu sân bay USS Ronald Reagan của hải quân Mỹ đang có hoạt động ở Biển Đông, gần các đảo nhân tạo phi pháp do Trung Quốc bồi đắp.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề ra chiến lược "Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở" nhằm đối phó với tham vọng của Trung Quốc. Hải quân Mỹ nhiều lần điều tàu chiến đi qua Biển Đông để thực hiện các chiến dịch tự do hàng hải và thách thức tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc.

Theo VNE

Trung Quốc cố tình làm sai để theo đuổi yêu sách phi lý ở Biển Đông
Học giả Nhật Bản lên án hoạt động phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông
Bãi Tư Chính thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam
Việt Nam đang theo dõi và xác minh thông tin Trung Quốc đưa giàn khoan tới Biển Đông
Philippines gửi công hàm phản đối Trung Quốc
Hải quân Mỹ thay chỉ huy nhóm tàu chiến lớn nhất trên tàu sân bay ở Biển Đông
Mỹ điều tàu sân bay tới Biển Đông

  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
arab saudi lan dau cong bo thiet hai tai cac co so dau mo sau vu tan cong

Arab Saudi lần đầu công bố thiệt hại tại các cơ sở dầu mỏ sau vụ tấn công

Ngày 20/9, Arab Saudi lần đầu tiên cho báo chí quốc tế thấy mức độ thiệt hại đối với các cơ sở khai thác dầu sau vụ tấn công vào ngày 14/9, và bày tỏ quyết tâm khôi phục nhanh chóng sản xuất, mặc dù ...
  • pvgas