Tài khoản ngân hàng của nhiều người Iran tại Singapore bị đóng không rõ lý do
![]() |
| Thủ đô Singapore |
Các tài khoản ngân hàng của ít nhất 10 người Iran cư trú tại Singapore đã bị đóng tuần qua, vì vậy họ phải mở tài khoản mới tại các ngân hàng khác, báo The Straits Times cho biết.
Theo tờ báo của Singapore, việc đóng những tài khoản trên có thể liên quan đến các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Iran. Các ngân hàng lo sợ bị Mỹ trừng phạt khi dính dáng đến người Iran.
Người phát ngôn của Cơ quan tiền tệ Singapore giải thích rằng các ngân hàng có toàn quyền trong việc mở hay đóng tài khoản của khách hàng căn cứ theo những rủi ro liên quan đến họ.
Vào tháng 5/2018, chính quyền Donald Trump đã đơn phương rút khỏi thỏa thuận quốc tế ký năm 2015 và tái áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế khắc nghiệt đối với Iran.
Ngoài ra, Mỹ còn gửi một tàu sân bay và máy bay ném bom B-52 tới vùng Vịnh, cũng như thông báo về việc triển khai thêm 1.500 lính Mỹ đến Trung Đông để “ngăn ngừa mối đe dọa từ Iran”.
Đáp lại, Iran đã tuyên bố vào ngày 8/5 rút khỏi một số cam kết trong thỏa thuận hạt nhân và đưa ra tối hậu thư cho các nước còn tham gia thỏa thuận này, yêu cầu họ giúp Iran thoát khỏi sự cô lập của Mỹ trong các lĩnh vực tài chính và dầu mỏ.
Nh.Thạch
RT
-
Xung đột Trung Đông gây thiệt hại như thế nào cho ngành năng lượng?
-
Xung đột Mỹ với Iran đã phơi bày điểm yếu nào của ông Trump?
-
Iran tuyên bố không có cuộc đàm phán nào với Mỹ
-
Mỹ "quay xe" trước áp lực nguồn cung, gia hạn miễn trừ dầu Nga
-
Mỹ: Giá xăng có thể duy trì ở mức trên 3 USD/gallon cho đến năm sau
-
Đại biểu Phạm Thúy Chinh: Cần hệ sinh thái tài chính đồng bộ cho tăng trưởng hai con số
-
Thông qua điều chỉnh chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
-
"Hai cánh chim" của nền kinh tế và mệnh lệnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng
-
“Nút thắt” vốn đầu tư công: Làm sao vừa bơm vốn cho tăng trưởng, vừa giữ ổn định vĩ mô?
-
Phát triển hạ tầng liên kết vùng, nâng chất lượng nhân lực cho giai đoạn 2026-2030
