Su-35 hộ tống máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga tới Syria
![]() |
| Tiêm kích Su-35 hộ tống máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu |
Theo đó, 4 tiêm kích Su-35 chia thành hai cặp, bay sát hai bên chuyên cơ chở ông Shoigu, nhằm sẵn sàng ứng phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.
Các máy bay này được điều động từ căn cứ không quân Khmeimim, ở miền Tây Syria.
Ông Shoigu đã có cuộc gặp với Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm 19/3 nhằm thảo luận về tình hình khủng bố ở Syria, an ninh khu vực Trung Đông và giải quyết hậu xung đột.
Được biết, tiêm kích Su-35 có thể tấn công cùng lúc nhiều mục tiêu nhờ sử dụng các tên lửa kết hợp với hệ thống vũ khí có điều khiển và không điều khiển. Su-35 có thể cùng lúc theo dõi 30 mục tiêu, phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 400km và tấn công cùng lúc 8 mục tiêu trên không.
Su-35 được xếp vào dòng máy bay thế hệ 4++ nhờ sử dụng công nghệ thế hệ thứ 5.
T.Quân
RT
-
Việt Nam đã huy động 4 triệu thùng dầu để bảo đảm nguồn cung năng lượng
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Kuwait: Nhất trí xem xét tiếp tục cung ứng dầu thô cho Việt Nam
-
Phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII
-
Bí mật về tờ polymer
-
Đồng chí Phạm Văn Đồng - Một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng

