Thứ bảy 20/04/2019 20:05

“Speak Now 2018” - Sân chơi lý thú cho trẻ em Việt Nam

09:05 | 04/11/2018

|
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (1973 - 2018), ngày 3/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) phối hợp với Chi hội Hữu nghị Việt - Anh Tổ chức Giáo dục Quốc tế UVES tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi thuyết trình tiếng Anh “Speak Now 2018”.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Anh Hoàng Văn Dũng nhấn mạnh, Cuộc thi thuyết trình tiếng Anh “Speak Now 2018” dành cho các bạn học sinh tiểu học là một sân chơi bổ ích và lý thú giúp các em tự tin thể hiện khả năng nói và diễn đạt tiếng Anh một cách tự nhiên, lưu loát. Cuộc thi cũng là cầu nối để đưa các em đến với những chân trời trí thức mới và giúp các em nuôi dưỡng đam mê với ngôn ngữ toàn cầu.

speak now 2018 san choi ly thu cho tre em viet nam
Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc

Nhấn mạnh năm 2018 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Anh Hoàng Anh Dũng cho rằng, cuộc thi là sự kiện giáo dục ý nghĩa và là một trong những trọng tâm chính của Hội là thúc đẩy giao lưu văn hóa, giáo dục giữa hai nước nhằm phát triển, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Thay mặt Ban Tổ chức, đại diện lãnh đạo của Tổ chức Giáo dục Quốc tế UVES cho biết, Cuộc thi là sân chơi dành cho các bạn nhỏ từ 6 đến 12 tuổi yêu thích tiếng Anh nhằm phát triển khả năng tiếng Anh. Cuộc thi đã nhận được sự yêu mến của các bạn nhỏ khắp cả nước với gần 600 lượt đăng ký tham dự.

Khác với những cuộc thi hùng biện, thuyết trình tiếng Anh mang tính chất học thuật hiện nay, Speak Now mang đến một thông điệp mới: Nói tiếng Anh không ngại ngùng. Thông qua các hoạt động đa dạng trong các vòng thi, thử thách các thí sinh trong những môi trường và nhiệm vụ khác nhau như đối thoại, giao lưu, làm việc nhóm, thể hiện trên sân khấu, các thí sinh sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích, không chỉ là kiến thức học thuật mà còn tăng cường các kỹ năng mềm...

Vượt qua nhiều vòng thi cam go và thử thách, 16 thí sinh xuất sắc đã có mặt tại vòng chung kết. Với phần thể hiện xuất sắc, thí sinh Nguyễn Gia Ngọc đã giành giải Nhất cuộc thi.

N.H (T/h)

speak now 2018 san choi ly thu cho tre em viet namBiển đảo, World Cup vào đề thi Tiếng Anh...
speak now 2018 san choi ly thu cho tre em viet namTân sinh viên viết thư cho Bộ trưởng Bộ GD-ĐT

Loading...