Sinh viên Việt Nam giành chiến thắng giải công nghệ của Google

13:59 | 01/07/2020

|
Ứng dụng "Shareapy" của nhóm sinh viên trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP HCM đã xuất sắc trở thành 1 trong 10 đội chiến thắng Solution Challenge 2020 trên toàn thế giới.
sinh vien viet nam gianh chien thang giai cong nghe cua google113 giải pháp, dịch vụ CNTT xuất sắc đạt danh hiệu Sao Khuê 2020
sinh vien viet nam gianh chien thang giai cong nghe cua googleVinh danh 34 Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam

Solution Challenge là cuộc thi thường niên do cộng đồng Developer Student Clubs tổ chức với mong muốn cùng các bạn sinh viên phát triển, tìm ra giải pháp giải quyết các vấn đề của cộng đồng địa phương bằng cách sử dụng một hoặc nhiều sản phẩm hoặc nền tảng của Google. Cuộc thi không chỉ tìm kiếm những đề tài công nghệ tiên tiến nhất, mà còn nhấn mạnh vào sức ảnh hưởng đến xã hội cũng như khả năng mở rộng phạm vi trong tương lai. Mỗi giải pháp sẽ được chấm trên thang điểm 100, dựa trên ba tiêu chí: Tác động (50%), công nghệ (40%) và khả năng mở rộng (10%).

Cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 800 trường đại học của trên 60 quốc gia đến từ khắp nơi trên thế giới. Vượt qua hàng trăm dự án, sinh viên trường ĐH Bách Khoa- ĐH Quốc gia TP HCM đã xuất sắc trở thành 1 trong 10 đội chiến thắng Solution Challenge 2020, cùng với các đội đến từ 9 trường đại học ở các quốc gia khác: Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Indonesia, Pakistan, Hong Kong, Zimbabwe, Ấn Độ, Ghana.

sinh vien viet nam gianh chien thang giai cong nghe cua google
Nhóm sinh viên trường ĐH Bách Khoa- ĐH Quốc gia TP HCM chiến thắng giải công nghệ của Google

Nhóm gồm 4 sinh viên: Võ Ngọc Khánh Linh, Trần Lâm Bảo Khang (cùng là sinh viên năm 2 khoa Quản lý Công nghiệp), Nguyễn Đăng Huy (năm 3 khoa Khoa học Máy tính) và Nguyễn Thành Nhân (năm 2 khoa Khoa học Máy tính). Đây là nhóm đầu tiên và duy nhất của Việt Nam giành chiến thắng của giải tính tới thời điểm hiện tại.

Theo chia sẻ của nhóm, những năm gần đây, các ứng dụng hỗ trợ nhu cầu về vật chất, tiện ích và giải trí được giới thiệu rất nhiều đến công chúng. Tuy nhiên, các vấn đề về sức khỏe tinh thần vẫn chưa nhận được sự quan tâm rộng rãi. Vì vậy, nhóm đã tạo nên “Shareapy”, một ứng dụng mô hình nhóm hỗ trợ tâm lý trực tuyến thân thiện với người dùng. Ứng dụng giúp kết nối mọi người, những người chia sẻ những vấn đề tương tự bất kể tuổi tác, giới tính, tôn giáo, tình trạng tài chính... Ngoài ra, đây là một cộng đồng tương tác một chiều, nơi mọi người có thể giải phóng cảm xúc và căng thẳng riêng tư một cách công khai mà không phải xấu hổ hoặc phân biệt đối xử.

Theo kế hoạch, 10 đội chiến thắng sẽ nhận được lời mời đến gặp gỡ, giao lưu với nhân viên của Google tại Sunnyvale, California (Mỹ) nhưng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kế hoạch bị hoãn lại. Tuy nhiên, các đội chiến thắng sẽ nhận được giấy chứng nhận, quà từ Google cũng như tham dự sự kiện ảo để giới thiệu sản phẩm của nhóm đến các thành viên Google trên toàn thế giới.

N.H

  • bidv-5-goi-dich-vu-free
  • vietinbank
  • pvgas