Sắp thanh tra các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu
Theo tin trên PLO, ông Lê Việt Long, Chánh thanh tra Bộ Công Thương cho biết Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký quyết định thành lập ba đoàn thanh tra chuyên ngành thanh tra các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu do Bộ này cấp phép.
"Dựa trên kết quả của đợt kiểm tra vừa qua, đoàn kiểm tra đã kiến nghị với Bộ trưởng và Bộ trưởng đã ban hành quyết định thành lập ba đoàn thanh tra chuyên ngành để thanh thanh tra các doanh nghiệp đầu mối do Bộ Công Thương cấp phép" - ông Long nói.
Hiện Bộ đang hoàn thiện các thủ tục liên quan để thực hiện và công bố hoạt động thanh tra chuyên ngành này. Nội dung thanh tra bao gồm các vấn đề liên quan đến việc chấp hành các quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh xăng dầu.
![]() |
| Bộ Công Thương thành lập 3 đoàn thanh tra các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu. |
Trước đó, thực hiện theo chỉ đạo của bộ trưởng Bộ Công Thương, từ ngày 10/2, đoàn kiểm tra do Chánh thanh tra Bộ Công Thương Lê Việt Long làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở phía Nam như Vĩnh Long, Sóc Trăng...
Trên cơ sở thông tin phản ánh từ báo chí, dư luận và các cơ quan quản lý ở địa phương về tình trạng khan hiếm xăng dầu, đoàn kiểm tra phát hiện có hiện tượng có cửa hàng kinh doanh không có xăng dầu, có cửa hàng có xăng nhưng không bán hàng, có dấu hiệu găm hàng - thông tin trên báo Tuổi trẻ nêu.
Trước đó, tại một cuộc họp ngày 9/2, Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết sẽ tổng kiểm tra rà soát các doanh nghiệp đầu mối có chức năng nhập khẩu xăng dầu. Đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động đúng với nội dung trên giấy phép và phải góp phần tích cực đảm bảo nguồn cung xăng dầu, tính cả nguồn trong nước và nhập khẩu, đáp ứng nhu cầu nền kinh tế.
Với những doanh nghiệp trong 6 tháng liên tục không nhập hàng vào để bán hàng ra, đảm bảo cung ứng cho thị trường bán lẻ và hoạt động kinh doanh thông suốt, sẽ cương quyết có biện pháp xử lý vi phạm, mức cao nhất là rút giấy phép.
Xuân Hinh
-
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công bố khả năng tương thích với xăng E10
-
Dấu ấn từ sự đổi mới tư duy quản trị hệ thống điện
-
Giữ vững hệ thống điện quốc gia giữa 'bão lửa' kỷ lục: Bài học điều hành bản lĩnh mùa hè 2026
-
Chuyển đổi sang xăng E10: Không phải “áp đặt”, mà là bước đi tất yếu của an ninh năng lượng
-
Cục Đăng kiểm Việt Nam: Không có chuyện “xe không chạy được xăng E10”
-
Những chính sách kinh tế có hiệu lực từ tháng 6/2026
-
Chuyên gia ô tô nói gì về những lo ngại quanh xăng E10?
-
Tin tức kinh tế ngày 31/5: Ba yếu tố then chốt để phát triển vận tải đa phương thức tại Việt Nam
-
Tâm lý e ngại xăng E10 chủ yếu đến từ thiếu thông tin và tác động mạng xã hội
-
Thị trường dầu mỏ đặt cược xung đột Trung Đông sẽ sớm kết thúc



