Sắp có thêm 3.000 việc làm cho thanh niên Thủ đô

06:00 | 15/05/2013

|
“Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ V - 2013” do Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên Hà Nội phối hợp với Thành đoàn Hà Nội sẽ được tổ chức vào ngày 19/5 tới đây tại trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội (144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngày hội việc làm là một hoạt động rất hữu ích và được các bạn trẻ mong chờ.

 

Dự kiến, ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô năm 2013 sẽ thu hút khoảng 15.000 lượt người, với sự tham gia của hơn 100 các tập đoàn, tổng công ty… trong đó có 73 đoanh nghiệp tuyển dụng lao động với gần 3.800 chỉ tiêu đại học, cao đẳng, tuyển sinh, du học, các kỹ năng nghề ngắn hạn…

Các hoạt động của ngày hội việc làm sẽ tập trung tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề và giải quyết vệc làm cho thanh niên và lao động trẻ trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt đối với những bạn trẻ tại các trường đại học, cao đẳng muốn tiếp cận với cơ hội việc làm hiện nay.

Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Hà Nội, bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh cho biết: Ngày hội việc làm không chỉ tạo điều kiện để thanh niên Thủ đô tiếp cận với thị trường lao động mà còn tăng cường công tác tư vấn lựa chọn nghề, học nghề phù hợp mà còn rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và người lao động trẻ.

“Trong quá trình hoạt động, chúng tôi có kết nối giữa chủ sử dụng lao động với nhà trường để trên cơ sở đó giữa đào tạo của các trường trong chương trình và giáo trình có sự cải tiến để khi người lao động ra trường có thể thực hành được. Tiến tới, cầu nối giữa sinh viên, nhà trường, doanh nghiệp sẽ được thắt chặt, từ đó, các bạn sinh viên sẽ tự tin đóng góp nhiều hơn nữa”.

Tại “Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ V – 2013”, thanh niên Thủ đô còn được cung cấp các thông tin cần thiết về ngành nghề, vị trí tuyển dụng, được các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm chọn nghề, chọn trường.

Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ V sẽ được diễn ra từ 8h -17h ngày 19/5 tại Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nguyễn Hoan

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn
co tinh trang lua ban ve may bay tu nuoc ngoai ve viet nam

Có tình trạng lừa bán vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam

Vietnam Airlines vừa phát đi khuyến cáo về việc xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo hỗ trợ mua vé máy bay cho công dân ở nước ngoài về nước tránh dịch Covid-19...