“Safety Café Vietnam”: Tăng cường an toàn trực tuyến cho người dùng Việt Nam

19:21 | 03/10/2022

|
(PetroTimes) - Nhằm phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến là Facebook và Instagram, ngày 7/10, lần đầu tiên Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Tập đoàn Meta và Tổ chức CyberKid Vietnam sẽ phối hợp tổ chức sự kiện mang tên “Safety Café Vietnam”.
“Safety Café Vietnam”: Tăng cường an toàn trực tuyến cho người dùng Việt Nam
Ảnh minh hoạ

“Safety Café Vietnam” được tổ chức như một sáng kiến nhằm hưởng ứng chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025” của Chính phủ. Người tham dự “Safety Café Vietnam” sẽ tham gia những hoạt động thú vị để tìm hiểu về chủ đề an toàn và quyền riêng tư gồm: Chương trình tập huấn về kỹ năng bảo vệ an toàn trên không gian mạng do CyberKid Vietnam chủ trì dành cho các em học sinh tuổi từ 9-15 và workshop với các nhà sáng tạo nội dung quen thuộc trên Reels.

Tiến sỹ Rafael Frankel - Giám đốc Chính sách công, Meta chia sẻ: "Bảo vệ người sử dụng, đặc biệt là các bạn trẻ, trên tất cả các nền tảng của Meta là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Tập đoàn. Ngoài việc xây dựng các chính sách về an toàn trẻ em trên Facebook, Instagram, chúng tôi còn phát triển nhiều công cụ và nguồn tài liệu hỗ trợ. Meta rất vinh hạnh được đồng hành cùng VIA và Cyberkid Vietnam đưa sáng kiến Safety Café đến Việt Nam nhằm chia sẻ các nguồn tài liệu sẵn có này cũng như các bí quyết bảo mật mà các bậc phụ huynh và các bạn trẻ có thể sử dụng để có được những trải nghiệm thú vị trên không gian mạng một cách an toàn".

Chia sẻ về chương trình, ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký VIA cho biết: Ngày 19/11/2022, kỷ niệm 25 năm Ngày khai trương dịch vụ internet Việt Nam. Sau 25 năm, Việt Nam hiện được đánh giá là nằm trong nhóm 15 quốc gia “lớn nhất” trên không gian mạng. Hơn 70% người sử dụng mạng xã hội nằm trong độ tuổi 15 đến 34 với mục đích học tập, giải trí, kinh doanh, kết nối… trong đó, Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất của người dùng Việt. Việc trang bị những kỹ năng, kiến thức để trở thành công dân của thế giới số cho giới trẻ tại Việt Nam là rất cần thiết. Dịp này, VIA ủng hộ và đồng hành cùng sáng kiến “Safety Café Vietnam” nhằm mang các giải pháp kỹ thuật an toàn thông tin đến gần với người dùng internet, đặc biệt là giới trẻ và trẻ em tại Việt Nam.

“Safety Café Vietnam”: Tăng cường an toàn trực tuyến cho người dùng Việt Nam

Theo Chủ tịch CyberKid Vietnam Nguyễn Như Quỳnh: Sáng kiến “Safety Café Vietnam” với cách truyền tải và tiếp cận gần gũi sẽ giúp cho mọi người, đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên nắm bắt được tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền riêng tư của mình trên mạng.

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sẽ diễn ra trong từ ngày 7-9/10 tại Open Space Coffee (25A Phan Đình Phùng, Hà Nội); mở cửa cho đông đảo công chúng, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên. Khách tới dự được khuyến khích chia sẻ những thắc mắc, trải nghiệm của mình liên quan đến an toàn trên không gian mạng khi sử dụng các nền tảng Facebook và Instagram, đồng thời nhận được những lời khuyên giúp tăng cường bảo vệ an toàn của bản thân.

N.H

VIAE 2022: Phát triển bền vững cho tương lai tươi sángVIAE 2022: Phát triển bền vững cho tương lai tươi sáng
i-Speed - Ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet Việt Nami-Speed - Ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps