Sạc đầy pin trong vòng 9 phút với công nghệ mới

16:36 | 07/03/2022

|
(PetroTimes) - Theo giới thiệu, công nghệ mới có thể giúp sạc đầy pin điện thoại trong vòng 9 phút mà không lo hỏng pin.

Công nghệ mới có tên SuperVooc của nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc - Oppo. Các chuyên gia công nghệ nhận định, công nghệ mới cũng sẽ giúp những chiếc điện thoại thông minh trở nên nhỏ hơn hoặc mỏng hơn vì không còn phải chừa chỗ trống cho một thỏi pin khổng lồ để đảm bảo đủ năng lượng cho cả ngày.

Oppo - công ty lớn thứ tư trên toàn cầu và đang phát triển nhanh chóng cùng với các thương hiệu phụ OnePlus, Realme và Vivo. Công nghệ sạc đầy pin trong vòng 9 phút nói trên được Oppo trình làng tại Hội nghị Mobile World Congress ở Barcelona, Tây Ban Nha vào tuần trước. Dự kiến, công nghệ này sẽ được áp dụng trên các thiết bị cầm tay ra đời vào giữa năm nay.

Theo ông Stuart Miles, người sáng lập trang web công nghệ Pocket-Lint.co.uk, tuổi thọ pin thực sự quan trọng đối với nhiều người dùng, song các hãng lại cải thiện hiệu quả pin chậm chạp hơn so với kỳ vọng của khách hàng. Vì vậy, các công ty đang đặt mục tiêu rằng nếu không thể kéo dài thời gian sử dụng, hãy làm cho nó nạp đầy điện nhanh hơn.

Sạc đầy pin trong vòng 9 phút với công nghệ mới
Ảnh minh họa.

“Công nghệ mới của Oppo chỉ cần 9 phút để sạc đầy. Ít hơn khoảng thời gian bạn tắm và đánh răng vào buổi sáng”, ông Miles lưu ý.

Công nghệ SuperVooc đã được phát triển từ năm 2014. Với các điện thoại khác, trong đó có iPhone và Samsung, chỉ có thể tiêu thụ khoảng 10 đến 30 watt điện, vì khi có quá nhiều năng lượng đi vào sẽ làm hỏng pin. Pin có thể trở nên quá nóng, gây nguy hiểm cũng như làm hỏng thiết bị.

Với công nghệ mới này, những người đang vội vã đi làm sẽ không còn phải lo lắng nếu như họ quên sạc điện thoại di động vào đêm hôm trước.

Xiaomi giới thiệu công nghệ sạc pin qua… không khíXiaomi giới thiệu công nghệ sạc pin qua… không khí
Đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời và thân nhiệtĐồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời và thân nhiệt
Tại sao không nên sạc điện thoại thông minh qua đêm?Tại sao không nên sạc điện thoại thông minh qua đêm?

Xuân Hinh

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps