Oppo ra mắt 3 sản phẩm công nghệ mới tại Inno Day 2022

06:23 | 15/12/2022

|
(PetroTimes) - Ngày 14/12, tại sự kiện công nghệ thường niên Inno Day, Oppo đã công bố 3 sản phẩm công nghệ độc đáo là: vi xử lý MariSilicon Y, thiết bị theo dõi sức khỏe OHealth H1 và kính AR Air Glass 2.
Cận cảnh chiếc smartphone màn hình cuộn đầu tiên trên thế giớiCận cảnh chiếc smartphone màn hình cuộn đầu tiên trên thế giới
Sạc đầy pin trong vòng 9 phút với công nghệ mớiSạc đầy pin trong vòng 9 phút với công nghệ mới

Vi xử lý MariSilicon Y

Năm 2021, NPU MariSilicon đã ra mắt lần đầu con chip MariSilicon X. Trong Inno Day 2022, Oppo đã tiết lộ phiên bản kế nhiệm của con chip năm ngoái là MariSilicon Y.

Oppo tuyên bố, SoC âm thanh Bluetooth mới này là SoC đầu tiên sử dụng công nghệ N6RF. Đây là cũng là con chip đầu tiên truyền âm thanh lossless (âm thanh chất lượng cao) siêu rõ nét 24-bit/192kHz qua Bluetooth. Con chip giúp tăng băng thông Bluetooth lên 50% (12Mb/giây) so với chip Bluetooth thông số kỹ thuật cao nhất hiện tại.

Oppo ra mắt 3 sản phẩm công nghệ mới tại Inno Day 2022
Vi xử lý MariSilicon Y.

Ngoài ra, MariSilicon Y sẽ có codec mới được gọi là codec không mất dữ liệu siêu phân giải (URLC), cung cấp 590GOP một cách độc lập cho khối lượng công việc xử lý âm thanh và AI trong thời gian thực. Oppo cũng cho biết, MariSilicon Y có thể tách âm thanh của các vật thể cụ thể trong không gian.

Con chip có thể cung cấp kết nối không dây với chất lượng âm thanh tương đương với kết nối có dây. MariSilicon Y có mức tiêu thụ điện năng thu phát ít hơn 66% và có kích thước nhỏ hơn 33%.

Thiết bị theo dõi sức khỏe OHealth H1

Năm ngoái, Oppo đã thành lập Oppo Health Lab nhằm mục đích phát triển các sản phẩm liên quan đến sức khỏe. Sau 1 năm nghiên cứu, Oppo đã trình làng thiết bị theo dõi sức khỏe OHealth H1 (OH1). Đây chính là sản phẩm đầu tiên trong danh mục sức khỏe thông minh của Oppo.

Thiết bị được mô tả phù hợp với mọi gia đình. OH1 là thiết bị 6 trong 1, có thể đo lượng oxy trong máu, điện tâm đồ, kiểm tra tim và phổi, nghe nhịp tim, đo nhiệt độ cơ thể và theo dõi giấc ngủ.

Oppo ra mắt 3 sản phẩm công nghệ mới tại Inno Day 2022
Thiết bị theo dõi sức khỏe OHealth H1.

Thiết bị theo dõi sức khỏe chỉ nặng 95g và được thiết kế để dễ dàng mang đi mọi. Khi sử dụng để theo dõi giấc ngủ, khách hàng không cần đeo OH1 lên người mà có thể đặt bên cạnh, thiết bị vẫn sẽ ghi lại các phép đo chính xác.

Oppo cho biết, để bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu sức khỏe, OH1 có thể lưu trữ dữ liệu cục bộ theo mặc định để khách hàng có thể kiểm soát cách dữ liệu được sử dụng.

Kính AR Oppo Air Glass 2

Oppo đã giới thiệu bản demo của kính AR mới - Oppo Air Glass 2. Giống như Air Glass, Oppo không mô tả thiết bị này là kính thực tế tăng cường, thay vào đó, hãng gọi nó là “kính thực tế được hỗ trợ”.

Lần này, Oppo đã chọn thiết kế khiến khách hàng liên tưởng đến kính mắt bình thường. Trong khi đó, Air Glass ban đầu trông gần giống với phiên bản cao cấp hơn của Google Glass ngày trước.

Oppo ra mắt 3 sản phẩm công nghệ mới tại Inno Day 2022
Kính AR Oppo Air Glass 2.

Vì có nhiều phần cứng hơn nên Air Glass 2 (38g) nặng hơn Air Glass (30g). Kính đủ nhẹ để khách hàng khi đeo không cảm thấy khó chịu vì trọng lượng.

Oppo cho biết, kính AR mới sẽ cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi, dịch thuật theo thời gian thực, cung cấp điều hướng dựa trên vị trí, chuyển đổi giọng nói thành văn bản...

Oppo hiện chưa công bố ngày phát hành cho 3 sản phẩm trên.

Minh Đức

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps