-->

Ra mắt ứng dụng MedPro: Giải pháp đăng ký tiêm vắc xin Covid-19

10:15 | 22/06/2021

|
Giải pháp “Đăng ký tiêm vắc xin Covid-19” hoạt động trên cả 2 nền tảng website và điện thoại thông minh sẽ giúp mọi người chủ động hơn trong việc phòng chống dịch bệnh.
T&T Group “tiếp sức” 500.000 bộ bơm tiêm vắc-xin COVID-19 cho TP.HCMT&T Group “tiếp sức” 500.000 bộ bơm tiêm vắc-xin COVID-19 cho TP.HCM
Nên tiêm vắc-xin Covid -19 ngay khi có thểNên tiêm vắc-xin Covid -19 ngay khi có thể
Ra mắt ứng dụng MedPro: Giải pháp đăng ký tiêm vắc xin Covid-19

Ngày 21/6, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phối hợp cùng Công ty cổ phần ứng dụng PKH cho ra mắt ứng dụng MedPro để hỗ trợ cá nhân và tổ chức làm việc, hoạt động tại đây chủ động khai báo thông tin hành chính theo biểu mẫu của Sở Y Tế để đăng ký lịch tiêm chủng.

Phần mềm này giúp người dùng có thể đăng ký trước tại nhà và sẽ được thông báo lịch tiêm vắc xin nhanh chóng thông qua tính năng thông báo trên ứng dụng hoặc SMS. Ngoài ra, người dùng có thể chủ động “khai báo y tế” và “khai báo tiêm chủng” tại nhà.

Phó giám đốc QTSC Phạm Thị Kim Phượng cho biết: “Đây là ứng dụng do QTSC phối hợp với PKH nhằm tiết kiệm thời gian cho các công ty trong vấn đề lập danh sách người lao động đăng ký tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Đồng thời, thông tin được chính người lao động tự khai báo nên dễ dàng kiểm tra, tránh nhầm lẫn. Đặc biệt, mỗi công ty có 1 mã hồ sơ (mã ID) riêng, giúp QTSC và lãnh đạo các doanh nghiệp dễ dàng thống kê số lượng người đăng ký cũng như kiểm soát được nhu cầu đăng ký của từng doanh nghiệp”.

Ra mắt ứng dụng MedPro: Giải pháp đăng ký tiêm vắc xin Covid-19
Ứng dụng giúp ngành y tế dễ dàng kiểm tra hồ sơ đủ điều kiện tiêm chủng

Với hệ thống quản lý thông tin chặt chẽ, cơ quan quản lý tiêm chủng có thể theo dõi danh sách đăng ký theo đối tượng, khu vực, độ tuổi và quan trọng các trường hợp có đủ điều kiện tiêm chủng hay không thông qua tính năng “khai báo tiêm chủng”, từ đó chủ động điều phối lịch tiêm chủng, số lượng vắc xin theo từng khu vực một cách phù hợp, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian khai báo thông tin tại điểm tiêm chủng.

Theo Phó tổng giám đốc Công ty PKH Phạm Thị Huỳnh Dung: Thông qua thông số khai báo tiêm chủng của từng cá nhân, ứng dụng còn giúp ngành y tế dễ dàng kiểm tra hồ sơ đủ điều kiện tiêm chủng. Từ đó các cơ sở y tế xác nhận lịch tiêm chủng và ứng dụng sẽ tự động gửi thông báo cho người dùng thông tin phiếu đăng ký tiêm chủng. Đặc biệt, ứng dụng còn giúp các cơ sở y tế cập nhật trạng thái người dùng sau khi tiêm chủng, hướng dẫn qua tổng đài hoặc tư vấn từ xa để hướng dẫn người dùng đến cơ sở y tế cao hơn có khả năng xử lý rủi ro hoặc người dùng có thể trực tiếp gọi SOS ngay trên ứng dụng.

Ngoài ra, Medpro là giải pháp y tế thông minh đặt lịch khám trực tuyến đa kênh với nền tảng website (medpro.com.vn), ứng dụng trên điện thoại thông minh và tổng đài tư vấn đặt khám với hệ thống các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Chợ Rẫy, Nhi đồng 1, Da liễu… Bên cạnh việc đặt khám từ xa, người dùng còn có thể theo dõi lịch khám, thông tin sức khỏe bản thân, nhận kết quả khám bệnh điện tử, thanh toán viện phí không tiền mặt.

Phú Văn

  • pvgas