Quảng Nam: Trong 8 phút xảy ra 3 trận động đất
Ngày 9/10, theo thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, huyện Nam Trà My đã xảy ra 4 trận động đất. Trận đầu tiên vào lúc 4 giờ 53 phút có độ lớn 3 độ richter. Trận động đất xảy ra ở vị trí có tọa độ (14.869 độ vĩ Bắc, 108.165 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1 km.
![]() |
| Vị trí trận động đất thứ 3 xảy ra tại tỉnh Quảng Nam. |
Sau đó xảy ra liên tiếp 3 trận động đất vào các khung giờ 9 giờ 57, 10 giờ 01 và 10 giờ 05 phút. Như vậy, trong 8 phút đã có 3 trận động đất xảy ra với rung chấn trung bình ở mức 2,6 - 2,9 độ richter. 3 trận động đất trên đều xảy ra ở huyện Nam Trà My và có độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1km.
Trước đó, các tỉnh miền Trung cũng đã xảy ra nhiều trận động đất. Đặc biệt, ngày 28/7, 4 trận động đất liên tục xảy ra đã gây rung chấn ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Thừa Thiên – Huế. Lần lượt các trận động đất dao động từ 3.3 đến 5 độ richter.
Phúc Nguyên
-
Thủ tướng chỉ đạo khẩn: Bảo đảm an toàn hồ đập, hệ thống điện và sản xuất công nghiệp trước bão số 12
-
Quảng Ngãi: 8 trận động đất liên tiếp tại xã Măng Bút và Măng Ri
-
Quảng Ngãi: Động đất liên hoàn khiến nhiều trường học hư hỏng
-
Nhật Bản "chạy đua" bảo vệ nhà máy điện hạt nhân Fukushima sau cảnh báo sóng thần
-
Quảng Ngãi công bố quyết định sáp nhập đơn vị hành chính, thành lập tổ chức bộ máy mới
-
Các tỉnh Nam Trung Bộ lại chuẩn bị ứng phó với thiên tai
-
Hà Nội sẽ cấm xe máy xăng theo giờ ở những khu vực nào?
-
Biển Đông xuất hiện áp thấp nhiệt đới, cảnh báo mưa diện rộng tại miền Trung
-
Miền Trung tiếp tục mưa lớn, lũ xuống chậm
-
Mưa lũ lịch sử ở miền Trung: 85 người chết và mất tích, nhiều nơi vẫn ngập sâu





