Quan chức CDC: Dịch Covid-19 lây lan ở Mỹ là không thể tránh khỏi

15:22 | 26/02/2020

|
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, dịch Covid-19 sẽ lây lan ở nước này và kêu gọi người dân sẵn sàng ứng phó.
quan chuc cdc dich covid 19 lay lan o my la khong the tranh khoi
Bà Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Miễn dịch và Bệnh hô hấp Quốc gia thuộc CDC

Tiến sĩ Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Miễn dịch và Bệnh hô hấp Quốc gia thuộc CDC, ngày 25/2 nói: "Chúng tôi dự đoán rằng, chúng ta sẽ chứng kiến virus lan rộng trong cộng đồng ở Mỹ. Câu hỏi không còn là liệu nó có xảy ra hay không, mà chính xác là bao giờ nó sẽ xảy ra và bao nhiêu người ở đất nước này sẽ nhiễm bệnh".

Cùng ngày, CDC đã đăng một thông điệp trên Twitter, kêu gọi người dân Mỹ nên nghĩ đến việc chuẩn bị đối phó với dịch bệnh: "Đã đến lúc doanh nghiệp, bệnh viện và các cộng đồng Mỹ bắt đầu chuẩn bị cho khả năng dịch Covid-19 lây lan".

Theo bà Messonnier, CDC muốn người dân Mỹ hiểu được rằng cuộc sống của họ có thể bị ảnh hưởng. "Chúng tôi kêu gọi người dân Mỹ phối hợp với chúng tôi để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất", bà Messonnier nhấn mạnh.

Được biết, CDC hiện đang tiến hành các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, cũng như thực hiện những chiến lược nhằm giảm bớt tác động của dịch bệnh đối với cộng đồng.

Tính đến thời điểm này, Mỹ ghi nhận 57 ca mắc Covid-19, trong đó 40 trường hợp trở về từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản.

Bình An

Politico

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp