Phòng rủi ro, PDVSA gắt gao thanh toán dầu trả trước

14:37 | 31/01/2023

|
(PetroTimes) - Công ty dầu mỏ nhà nước PDVSA của Venezuela đã thắt chặt các quy định thanh toán trước đối với dầu của họ sau khi xem xét các hợp đồng, yêu cầu các lô hàng phải được thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng hàng hóa và dịch vụ, phải được nhận trước khi bốc dỡ hàng, Reuters đưa tin.
Phòng rủi ro, PDVSA gắt gao thanh toán dầu trả trước

Đầu tháng này, PDVSA đã đình chỉ hầu hết hoạt động xuất khẩu dầu thô và một số hoạt động xuất khẩu nhiên liệu để xem xét các điều khoản hợp đồng. Một cuộc đánh giá sẽ được thực hiện dưới thời người đứng đầu mới của công ty.

Việc xem xét các hợp đồng dưới thời nhà lãnh đạo Tellechea - được bổ nhiệm bởi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vào đầu tháng 1, nhằm đảm bảo sẽ không xảy ra tình trạng vỡ nợ.

Kể từ khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với thương mại ở Venezuela, PDVSA đã phải nhờ đến các bên trung gian để tiếp thị dầu của mình. Điều này đã tạo ra sự phức tạp trong việc thanh toán, Reuters lưu ý vào đầu tháng này.

Giờ đây, với các quy tắc khó khăn hơn, ngay cả những người mua dầu dài hạn của Venezuela cũng phải tuân theo các quy tắc thanh toán trước mới. Cụ thể, PDVSA sẽ phải nhận đầy đủ khoản thanh toán bằng tiền mặt trước khi xuất dầu.

Các quy tắc thanh toán mới được đưa ra ngay sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden nới lỏng một phần lệnh trừng phạt áp đặt lên Venezuela, bao gồm việc cấp cho Chevron giấy phép nhập khẩu một số dầu thô của Venezuela sang Mỹ để bán cho các nhà máy lọc dầu của nước này.

Bình An

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps