Thứ tư 22/01/2020 23:44

Phim có Lý Tiểu Long bị hủy chiếu ở Trung Quốc

07:00 | 19/10/2019

|
Bộ phim "Once upon a time in Hollywood" đã bị hủy chiếu ở Trung Quốc sau khi con gái Lý Tiểu Long gửi đơn khiếu nại vì phim không xây dựng đúng hình ảnh về cha cô.

Mới đây, bộ phim Once upon a time in Hollywood (tựa Việt: Chuyện ngày xưa ở Hollywood) của đạo diễn Quentin Tarantino đã bị hủy chiếu tại Trung Quốc sau những khiếu nại của Shannon Lee - con gái cố võ sĩ Lý Tiểu Long. Được biết hiện đạo diễn Quentin Tarantino đang gấp rút chỉnh sửa lại kịch bản mới để phim được ra mắt. 

Theo tờ Hollywood Reporter cho biết, Shannon Lee đã gửi đơn lên Cục Điện ảnh Quốc gia Trung Quốc và yêu cầu hãng phim sửa hình tượng cha cô trong phim. Trước đó, Shannon Lee từng công khai chỉ trích đạo diễn Tarantino vào tháng 7 vừa qua. Cô không hài lòng khi đạo diễn đã châm biếm cha mình thành một kẻ ngạo mạn, hiếu thắng trên phim.

phim co ly tieu long bi huy chieu o trung quoc
Hình ảnh Lý Tiểu Long xây dựng trên phim được cho là hiếu thắng và ngạo mạn

Trong Once upon a time in Hollywood , Lý Tiểu Long (Mike Moh đóng) thách đấu nhân vật của Brad Pitt nhưng chỉ hòa. Huyền thoại võ thuật bị khắc họa là kẻ ngạo mạn, hiếu thắng. Thậm chí Lý Tiểu Long còn bị Brad Pitt quăng ra xa dễ dàng và phân cảnh được xây dựng với phong cách hài hước khiến khán giả bật cười. Điều này khiến người thân của cố diễn viên cho rằng đạo diễn Quentin Tarantino đã làm méo mó hình ảnh vốn có của ông. 

Lý Tiểu Long (tên tiếng Anh là Bruce Lee, 1940-1973) là võ sĩ nổi tiếng, người sáng lập môn phái Tiệt Quyền Đạo. Dù cuộc đời ngắn ngủi nhưng nhiều giai thoại của ông vẫn gây tò mò cho đến ngày nay. Với nhiều người, Lý Tiểu Long đại diện cho niềm kiêu hãnh về võ thuật Trung Quốc.

phim co ly tieu long bi huy chieu o trung quoc
Phim còn có sự góp mặt của hai tài tử Leonardo DiCaprio, Brad Pitt

Once upon a time in Hollywood hiện có doanh thu 366 triệu USD toàn cầu và hy vọng sẽ cán mốc 400 triệu USD sau khi chiếu ở Trung Quốc. Tác phẩm kể câu chuyện nửa thực, nửa hư cấu về Hollywood thập niên 1960, quy tụ dàn sao đình đám như Leonardo DiCaprio, Margot Robbie.

Hiểu Minh

phim co ly tieu long bi huy chieu o trung quocCậu bé Nhật 8 tuổi cơ bắp như Lý Tiểu Long
phim co ly tieu long bi huy chieu o trung quocLý Tiểu Long có phải là siêu nhân?
phim co ly tieu long bi huy chieu o trung quoc'Cha đẻ' của môn võ MMA chính là Lý Tiểu Long?