Phát động chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản”

14:38 | 23/02/2021

|
Nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 23/2, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức phát động chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản”.
"Giải cứu" nông sản: Những lời "gan ruột" từ tâm dịch Hải Dương!
Bộ Công Thương: Khẩn cấp chung tay gỡ khó cho nông sản vùng dịchBộ Công Thương: Khẩn cấp chung tay gỡ khó cho nông sản vùng dịch
Người Hà Nội giải cứu nông sản: Người Hà Nội giải cứu nông sản: "Thương lắm, sốt ruột lắm nên phải ủng hộ"
Phát động chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản”
Lễ phát động chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản”

Chiến dịch "Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản" được các cấp Hội Chữ thập đỏ triển khai đồng loạt từ cuối tháng 2 đến giữa tháng 3/2021, trong đó tập trung cao điểm trong tuần từ ngày 24/2 đến 5/3.

Chiến dịch được khởi động với điểm tập kết hỗ trợ nông sản đầu tiên tại trụ sở Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (82 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tại lễ phát động, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với nhóm Tình nguyện viên Chữ thập đỏ "Mùa Thu và những người bạn” hỗ trợ tiêu thụ hơn 10 tấn nông sản cho người dân vùng dịch tỉnh Hải Dương. Hoạt động mua bán hàng nông sản diễn ra trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 với thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Dự kiến trong thời gian tới, sẽ có nhiều chuyến hàng nông sản tiếp tục được thu mua, tập kết và vận chuyển thông qua Hội Chữ thập đỏ địa phương, kịp thời hỗ trợ người dân vùng dịch tiêu thụ nông sản trong lúc khó khăn. Toàn bộ số hàng hóa này đều được kiểm dịch, khử khuẩn nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng.

Phát động chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản”
Đông đảo người dân đến mua nông sản

Chiến dịch này nằm trong chương trình “Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai tại 13 tỉnh, thành phố có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng gồm: Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bắc Ninh, Bình Dương, Hà Nội, Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, Hải Phòng, Hưng Yên. Đối tượng được hưởng lợi là hộ nông dân thuộc vùng dịch có nông sản cần tiêu thụ, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố tùy theo điều kiện thực tế tại địa phương triển khai các hoạt động thu mua, điều phối và tổ chức các điểm bán tập trung mặt hàng nông sản của người dân thuộc vùng dịch; trợ giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh.

Thông qua chiến dịch, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong muốn góp phần lan tỏa tinh thần chia sẻ, chung tay của toàn xã hội để hỗ trợ những địa phương gặp khó khăn do dịch Covid-19; kêu gọi người dân tích cực ủng hộ, giúp người dân có nguồn thu để tiếp tục sản xuất.

Phú Văn

  • bidv-pay
  • yen-tu