Ông Trump lại thừa nhận đã từng nghĩ đến việc ám sát Tổng thống Syria

12:19 | 17/09/2020

|
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng ông thực sự đã nghiên cứu phương án ám sát Tổng thống Syria Bashar al-Assad, mặc dù vào năm 2018 ông đã phủ nhận việc này.
ong trump lai thua nhan da tung nghi den viec am sat tong thong syria
Tổng thống Mỹ Trump (trái) thừa nhận đã từng nghĩ đến việc ám sát ông Assad

Trả lời phỏng vấn trên Fox News ngày 15/9, ông chủ Nhà Trắng thú nhận đã xem xét một hoạt động nhằm loại bỏ Tổng thống Syria.

“Tôi đã nghĩ sẽ tốt hơn nếu loại bỏ ông ta. Chúng tôi đã sẵn sàng. Tuy nhiên, Mattis đã phản đối điều đó. Trên thực tế, Mattis là một vị tướng được định giá rất cao”, ông Donald Trump nói khi nhắc đến James Mattis, người đứng đầu Lầu Năm Góc lúc bấy giờ.

Theo ông Trump, kế hoạch ám sát nhà lãnh đạo Syria được vạch ra từ năm 2017. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng ông không hối tiếc vì việc này đã không bao giờ được thực hiện bởi lẽ sự thành công của kế hoạch này không được đảm bảo.

Vào tháng 9/2018, Tổng thống Donald Trump tuyên bố chưa bao giờ thảo luận với người đứng đầu Lầu Năm Góc về khả năng có thể ám sát Tổng thống Syria, trái ngược với những gì nhà báo điều tra Bob Woodward nói.

“Điều đó thậm chí chưa bao giờ được thảo luận. Nó thậm chí chưa bao giờ được xem xét”, ông Trump nói vào năm 2018 và gọi những tuyên bố của ông Woodward là “hư cấu”.

Nga giúp Syria xây dựng mô hình né cấm vận của phương TâyNga giúp Syria xây dựng mô hình né cấm vận của phương Tây
Nga đưa sát thủ diệt tăng Hermes tới SyriaNga đưa sát thủ diệt tăng Hermes tới Syria
Mỹ cáo buộc Nga đâm xe bọc thép ở SyriaMỹ cáo buộc Nga đâm xe bọc thép ở Syria
Mỹ phủ nhận thu lợi từ dầu mỏ của SyriaMỹ phủ nhận thu lợi từ dầu mỏ của Syria

Nh.Thạch

RT

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn