Ông Lê Minh Khương từ chức HLV ĐTQG Taekwondo
Đây là thiệt thòi rất lớn với võ thuật Việt Nam trước thềm SEA Games 26, bởi HLV Lê Minh Khương là người uy tín với VĐV môn võ có nguồn gốc từ Triều Tiên này. Cuối năm 2009, khi mới lên nắm ĐTQG, thầy trò ông lập tức tạo được tiếng vang lớn bằng 4 HCV (2 đồng đội nam và 2 đôi nam nữ) trong 2 giải quốc tế chỉ cách nhau 1 tuần là Giải VĐTG và SEA Games 25.
Theo thông tin Petrotimes có được, hiện cả lãnh đạo Tổng cục TDTT lẫn Vụ TT thành tích cao II đều cố gắng thuyết phục ông thầy 47 tuổi ở lại đảm nhận công việc. Tuy nhiên, có vẻ HLV Khương đã “quyết”. Thay mặt thân chủ, Luật sư Trần Thu Nam thừa nhận thông tin nghỉ việc sau buổi nói chuyện với đại diện Cục Hàng không dân dụng chiều ngày 9/6.
“Ông Khương đã quá mệt mỏi với những gì xảy đến với mình suốt 2 tháng qua. Thực tế tiến độ luyện tập ĐTQG Taekwondo cũng bị ảnh hưởng khá nhiều sau khi HLV trưởng vướng phải lùm xùm không đáng có,” LS Thu Nam cho biết.
Về phần mình, lãnh đạo ngành TDTT cũng lên tiếng xung quanh quyết định thôi tham gia công tác huấn luyện của ông Khương. “Đây là thiệt thòi lớn với không chỉ bộ môn Taekwondo, mà chỉ tiêu chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games cũng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Mọi người đều biết, võ thuật luôn là thế mạnh của chúng ta từ nhiều năm nay,” Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao TTC II.
Ngày 23/5, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định xử phạt HLV Lê Minh Khương 2 triệu đồng. Ông Khương được xác định có hành vi gây rối trên chuyến bay VN1169 hôm 18/4 khi không tuân thủ hướng dẫn của tổ bay.
Hôm 7/6, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục ra văn bản thứ hai, nhưng lần này là quyết định cưỡng chế nộp phạt với ông Lê Minh Khương. Do vị HLV này không chấp hành nộp phạt theo quy định nên số tiền 2 triệu đồng này được trừ thẳng vào lương tháng 6 mà ông Khương được hưởng tại nơi làm việc.
Hữu Tùng
-
Tin tức kinh tế ngày 24/3: Vietnam Airlines ngừng 7 đường bay nội địa
-
Tin tức kinh tế ngày 15/1: WB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2026
-
Tin tức kinh tế ngày 31/10: Thêm loạt ngân hàng tăng lãi suất
-
Tin tức kinh tế ngày 30/8: Xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc tăng cao
-
Tin tức kinh tế ngày 31/7: Các quỹ ETF đổ tiền vào vàng mạnh nhất 5 năm qua
- NMNĐ Thái Bình 2 căng mình sản xuất điện giữa nắng cháy
- Tử vi tuần mới (25-31/5/2026): Tuổi Tuất năng lượng tích cực, tuổi Ngọ mở rộng đầu tư
- Tử vi tuần mới (11-17/5/2026): Tuổi Thân gia đạo an yên, tuổi Thìn tràn đầy năng lượng
- Tử vi tuần mới (4-10/5/2026): Tuổi Mùi tài lộc hanh thông, tuổi Mão thuận buồm xuôi gió
- Tử vi tuần mới (27/4-3/5/2026): Tuổi Tý khẳng định tài năng, tuổi Ngọ sự nghiệp tiến triển
- Đối diện với sự phản bội: "Nếu rẽ trái không được, hãy rẽ phải"
- Tử vi tuần mới (20-26/4/2026): Tuổi Dậu công danh khởi phát, tuổi Mùi xây dựng nền tảng
- Tử vi tuần mới (13-19/4/2026): Tuổi Tuất bản lĩnh phi thường, tuổi Dậu tài lộc vượng phát



