Nữ cán bộ Viện Kiểm sát lừa đảo hơn 10 tỉ đồng
Ngày 8/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trịnh Thị Thanh (nguyên cán bộ Viện Kiểm sát Nhân dân) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
![]() |
| Trịnh Thị Thanh tại cơ quan điều tra. |
Theo tài liệu điều tra, năm 2015, Trịnh Thị Thanh sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số BQ70016 (sổ đỏ) để thế chấp vay của ông Nguyễn Văn Thắng (ở phố Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, Bắc Giang) số tiền 2,7 tỉ đồng.
Sau khi thế chấp vay tiền, Thanh báo mất sổ đỏ và xin cấp lại sổ mới. Tháng 9/2017, bằng mối quan hệ của mình, Trịnh Thị Thanh đã thuyết phục và dùng sổ đỏ của mảnh đất trên làm thủ tục sang tên và bán cho chị Vũ Thanh Hương (ở số nhà 115, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang) với giá 4 tỉ đồng.
Đến tháng 4/2018, Thanh tiếp tục sử dụng chiêu bài mua bán đất để lừa bán cho vợ chồng anh Nguyễn Văn Hiếu (ở chung cư Quang Minh, đường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang) và chiếm đoạt số tiền 3,4 tỉ đồng.
Với mác là cán bộ Viện Kiểm sát Nhân dân cộng với tài ăn nói linh hoạt, Thanh đã lần lượt bán, thế chấp một mảnh đất cho 3 bị hại mà không ai hay biết mình đã bi đưa vào tròng lừa đảo. Qua đó, Trịnh Thị Thanh lừa đảo, chiếm đoạt của 3 bị hại với tổng số tiền trên 10 tỉ đồng.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Mạnh Đỗ (T/H)
-
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
-
Văn kiện trình Đại hội XIV có tầm nhìn rất chiến lược, một tư duy rất đổi mới
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
-
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
-
Tổng Bí thư Tô Lâm trao các quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương và Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương


