Nữ cán bộ Viện Kiểm sát lừa đảo hơn 10 tỉ đồng
![]() |
![]() |
![]() |
Ngày 8/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trịnh Thị Thanh (nguyên cán bộ Viện Kiểm sát Nhân dân) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
![]() |
Trịnh Thị Thanh tại cơ quan điều tra. |
Theo tài liệu điều tra, năm 2015, Trịnh Thị Thanh sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số BQ70016 (sổ đỏ) để thế chấp vay của ông Nguyễn Văn Thắng (ở phố Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, Bắc Giang) số tiền 2,7 tỉ đồng.
Sau khi thế chấp vay tiền, Thanh báo mất sổ đỏ và xin cấp lại sổ mới. Tháng 9/2017, bằng mối quan hệ của mình, Trịnh Thị Thanh đã thuyết phục và dùng sổ đỏ của mảnh đất trên làm thủ tục sang tên và bán cho chị Vũ Thanh Hương (ở số nhà 115, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang) với giá 4 tỉ đồng.
Đến tháng 4/2018, Thanh tiếp tục sử dụng chiêu bài mua bán đất để lừa bán cho vợ chồng anh Nguyễn Văn Hiếu (ở chung cư Quang Minh, đường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang) và chiếm đoạt số tiền 3,4 tỉ đồng.
Với mác là cán bộ Viện Kiểm sát Nhân dân cộng với tài ăn nói linh hoạt, Thanh đã lần lượt bán, thế chấp một mảnh đất cho 3 bị hại mà không ai hay biết mình đã bi đưa vào tròng lừa đảo. Qua đó, Trịnh Thị Thanh lừa đảo, chiếm đoạt của 3 bị hại với tổng số tiền trên 10 tỉ đồng.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Mạnh Đỗ (T/H)
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước