Những thú tiêu khiển khác người của các tỷ phú trên thế giới

19:13 | 08/04/2021

|
Trong khi nhiều tỷ phú dành thời gian rảnh đi du ngoạn trên thuyền, đua ngựa hoặc sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật đắt đỏ thì một số lại chọn đầu tư tiền bạc và thời gian vào những sở thích hiếm lạ.

William Belo

Những thú tiêu khiển khác người của các tỷ phú trên thế giới - 1
William nuôi cá sấu vì sở thích và cũng để sinh lợi

Tỷ phú William Belo sở hữu tập đoàn kinh doanh vật liệu xây dựng và nội thất hàng đầu Philippines nhưng sở thích của ông lại khiến bạn phải sợ hãi: Nuôi cá sấu.

William có tới 2 trang trại cá sấu với 23.000 con, được nuôi nhằm mục đích sinh lời. Da của chúng được bán cho các thương hiệu xa xỉ như LVMH trong khi thịt của chúng được tìm thấy trong xúc xích Hungary và món ăn Philippines gọi là "sisig".

Jack Ma

Những thú tiêu khiển khác người của các tỷ phú trên thế giới - 2
Jack Ma hóa trang thành Michael Jackson và khiêu vũ tại bữa tiệc thường niên của Alibaba

Jack Ma, người sáng lập, chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc hóa ra lại là một người đam mê biểu diễn nghệ thuật.

Tại bữa tiệc thường niên năm 2017 của công ty kiêm ngày mừng kỷ niệm 18 năm thành lập tập đoàn Alibaba ở Hàng Châu, Trung Quốc, Jack Ma đã ăn mặc như ca sĩ nổi tiếng Michael Jackson và khiêu vũ. Khoảng 40.000 nhân viên Alibaba từ 21 quốc gia và khu vực đã tham dự bữa tiệc.

Eric Tse

Những thú tiêu khiển khác người của các tỷ phú trên thế giới - 3
Tỷ phú trẻ tuổi, đẹp trai, giàu có bậc nhất nhờ thừa kế quen rất nhiều người nổi tiếng

Eric Tse, chàng trai trở thành tỷ phú sau 1 đêm nhờ nhận được khoản thừa kế từ công ty dược phẩm của bố mẹ đã gây chú ý vào tháng 10/2019 khi đi du lịch bằng máy bay phản lực Scion.

Eric cũng làm bạn với nhiều người nổi tiếng trên thế giới như ca sĩ Rihanna, ngôi sao bóng rổ Yao Ming, người mẫu Bella Hadid và Hoàng tử Charlene của Monaco. Là một người yêu thích các môn thể thao ngoài trời, Eric cũng chia sẻ những hình ảnh mình đang đi dù lượn, bay qua dãy Alps của Pháp và bơi cùng cá heo ở Bahamas.

Jeff Bezos

Những thú tiêu khiển khác người của các tỷ phú trên thế giới - 4
Jeff có ước mơ chinh phục vũ trụ

Người sáng lập, chủ tịch của công ty công nghệ đa quốc gia Amazon có tham vọng chinh phục vũ trụ. Jeff Bezos đã trả tiền để phục hồi các bộ phận của động cơ F-1 từ tên lửa Saturn V, được trưng bày trong triển lãm APOLLO tại bảo tàng Chuyến bay ở Seattle, Washington, Mỹ.

Jeff muốn sử dụng động cơ này để phục vụ cho dự án thám hiểm không gian của mình. Tên lửa Saturn V từng được sử dụng trong chương trình Apollo lên mặt trăng của NASA và đã nằm yên dưới đáy đại dương từ cuối những năm 1960, đầu những năm 1970.

Sergey Brin

Những thú tiêu khiển khác người của các tỷ phú trên thế giới - 5
Sergey Brin nhảy xuống từ máy bay

Tỷ phú Sergey Brin, người đồng sáng lập Google thích những bộ môn thể thao mạo hiểm và coi trò "flying trapeze" (một trò bay lượn trên không với sự hỗ trợ của dây cáp treo) là một trong những bộ môn yêu thích của mình. Sergey thậm chí đã thuyết phục một số nhân viên Google dũng cảm thử chơi trò này theo nhóm.

Theo Dân trí