Thứ hai 16/12/2019 01:16

Nghệ sĩ Minh Vương, Thanh Tuấn được phong tặng danh hiệu NSND

13:12 | 13/08/2019

|
Chủ tịch nước đã ký các quyết định về việc truy tặng, phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân và Nghệ sĩ ưu tú cho 391 cá nhân.

Ngày 12/8, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 1358/QĐ-CTN về việc truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân cho 5 cá nhân và danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cho 8 cá nhân; đồng thời Chủ tịch nước cũng đã ký Quyết định số 1359/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân cho 79 cá nhân và danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cho 299 cá nhân. Cả hai quyết định đều có hiệu lực từ ngày ký.

nghe si minh vuong thanh tuan duoc phong tang danh hieu nsnd
Nghệ sĩ cải lương Minh Vương, Thanh Tuấn

Theo đó, ở lĩnh vực cải lương năm nay danh sách được phong tặng Nghệ sĩ nhân dân gồm nghệ sĩ cải lương Minh Vương, Thanh Tuấn. Ở lĩnh vực kịch nói có nhiều gương mặt quen thuộc như nghệ sĩ Trung Anh, Công Lý, Thu Hà, Minh Hằng, Trần Hạnh... cũng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

nghe si minh vuong thanh tuan duoc phong tang danh hieu nsnd
Nghệ sĩ Trung Anh gây ấn tượng với vai diễn bố Sơn trong "Về nhà đi con" thời gian vừa qua

Ngoài ra Chủ tịch nước cũng truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân cho nghệ sĩ Bùi Cường và Giang Châu. Trước đó, diễn viên Bùi Cường qua đời hồi tháng 8 năm ngoái vì tai biến mạch máu não còn nghệ sĩ Giang Châu mất hồi tháng 5 vì bệnh thoái hóa não.

Các nghệ sĩ dự kiến sẽ được nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân và Nghệ sĩ ưu tú trong buổi lễ được tổ chức vào ngày Quốc khánh 2/9.

Tuấn Minh

nghe si minh vuong thanh tuan duoc phong tang danh hieu nsndNghệ sĩ Minh Vương chính thức được đề nghị xét tặng NSND
nghe si minh vuong thanh tuan duoc phong tang danh hieu nsndNghệ sĩ hài Minh Vượng trở lại sân khấu sau tai biến
nghe si minh vuong thanh tuan duoc phong tang danh hieu nsndNghệ sĩ Minh Vượng: “Khó tìm lại được một thế hệ vàng…!”