Thứ bảy 24/08/2019 13:59

Ngày hội “Không khí sạch - Hà Nội xanh”

11:12 | 24/05/2019

|
Với thông điệp “Đi tìm bầu trời xanh, ngập tràn không khí sạch”, ngày 1/6 tới tại phố đi bộ hồ Gươm, Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn), UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức ngày hội “Không khí sạch - Hà Nội xanh”.    

Ô nhiễm không khí đang ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của người dân và được đánh giá có xu hướng gia tăng tại hầu hết các đô thị, đặc biệt tại Hà Nội và TP HCM. Dù đã có cảnh báo rất đáng lo ngại về chất lượng không khí nhưng rất ít người dân có đầy đủ thông tin về ô nhiễm không khí.

ngay hoi khong khi sach ha no i xanh
Ngày hội “Không khí sạch - Hà Nội xanh”

Ngày hội “Không khí sạch - Hà Nội xanh” với thông điệp “Đi tìm bầu trời xanh, ngập tràn không khí sạch”. Được tổ chức vào ngày Quốc tế thiếu nhi, sự kiện mong muốn các bậc phụ huynh chú ý bảo vệ con em mình khỏi những tác động xấu của ô nhiễm không khí, giúp các em hít thở bầu không khí trong lành.

Năm 2019, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá ô nhiễm không khí là một trong 10 nguy cơ đe dọa sức khỏe toàn cầu. Trên thế giới, cứ 9 người chết thì có 1 ca gây ra bởi các bệnh liên quan tới ô nhiễm không khí. Tác động nghiêm trọng của ô nhiễm không khí có thể khắc phục từ những hành động và việc làm rất nhỏ, trong đó bao gồm nâng cao ý thức và hiểu biết của các các bậc phụ huynh, trẻ em, phụ nữ có thai, người già và nhóm dễ bị tổn thương khác và công chúng về hiện trạng, các nguồn gây ô nhiễm và tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe của con người.

Ngày hội “Không khí sạch - Hà Nội xanh” sẽ được diễn ra vào ngày 1/6 tại phố đi bộ hồ Gươm. Đây là điểm đến cung cấp cho người dân Thủ đô các thông tin và giải pháp về ô nhiễm không khí thông qua các hoạt động chơi và học, nghệ thuật và đặc biệt giao lưu với các tổ chức cung cấp giải pháp môi trường sáng tạo và khả thi.

Ngày hội “Không khí sạch Hà Nội xanh” là một trong những hoạt động của Sở Tài nguyên và Môi trường kỷ niệm Ngày môi trường thế giới (5/6) và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2019.

ngay hoi khong khi sach ha no i xanhBảo vệ môi trường cùng “Cuộc phiêu lưu của chú Tễu”
ngay hoi khong khi sach ha no i xanhHà Nội: Ghi hình hành vi xả rác tại phố đi bộ hồ Gươm
ngay hoi khong khi sach ha no i xanh“Nhân văn Xanh” thay áo mới cho thùng rác
ngay hoi khong khi sach ha no i xanhChung tay “Vì một thế giới không rác thải”

Phú Văn