Nga từ chối hợp tác với Mỹ về vấn đề dầu mỏ ở Syria

16:56 | 07/11/2019

|
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Vershinin mới đây tuyên bố, nước này sẽ không hợp tác với Mỹ trong vấn đề khai thác dầu an toàn ở Syria.
nga tu choi hop tac voi my ve van de dau mo o syria
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Vershinin

"Chúng tôi sẽ không hợp tác với người Mỹ về vấn đề dầu mỏ ở Syria", ông Vershinin trả lời giới báo chí khi được yêu cầu bình luận về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ tại các mỏ dầu ở Syria với mục đích đảm bảo an toàn cho chúng trước mối đe dọa từ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Trước đó, hôm 6/11, người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Liên bang, Konstantin Kosachev nói rằng, việc triển khai các căn cứ quân sự mới của Mỹ tại Syria có thể dẫn đến những rủi ro mới, liên quan đến các cuộc tấn công nhằm vào các cuộc tuần tra của Nga và Syria trong khu vực.

Hôm 5/11 vừa qua, ông Vershinin cũng lên tiếng về quyết định của chính quyền Washington. Quan chức ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng, hành động của Mỹ tại Syria là không thể chấp nhận được và trái với luật pháp quốc tế.

Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu mới đây đưa tin, quân đội Mỹ đã chuyển thiết bị xây dựng, binh lính và vũ khí hạng nặng tới tỉnh Deir ez-Zor, nhằm phục vụ mục đích xây dựng hai căn cứ quân sự mới tại đây.

Bình An

Lenta

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn