Nga nói Ukraine lại pháo kích giàn khoan trên biển Đen
![]() |
"Đây là một cuộc pháo kích của các lực lượng Ukraine. Không ai bị thương", Người phát ngôn của cơ quan tình trạng khẩn cấp Crimea, vùng lãnh thổ được Nga sáp nhập hồi năm 2014.
Trước đó, thông tin về cuộc tấn công đã được đăng tải trên mạng xã hội Telegram. Tuy nhiên, bản tin của hãng thông tấn TASS không nêu rõ cuộc tấn công diễn ra khi nào.
Đây không phải lần đầu tiên các giàn khoan của Chernomorneftegaz hứng chịu pháo kích của quân đội Ukraine.
Hôm 22/6, Ukraine cũng thừa nhận đã tấn công một giàn khoan ở biển Đen, cách bán đảo Crimea khoảng 70 km, vì cho rằng quân đội Nga có thể sử dụng cơ sở này vì mục đích quân sự.
Cuộc tấn công hôm 22/6 khiến 3 người bị thương và 7 người mất tích, theo ông Sergey Aksyonov, người đứng đầu chính quyền Crimea. Trong khi đó, bà Olga Kovitidi, thành viên Hội đồng Liên bang Nga đại diện cho Crimea, cho biết hai giàn khoan khác cũng đã bị tấn công.
Chernomorneftegaz từng là một công ty dầu khí Ukraine có trụ sở tại thủ phủ Simferopol của bán đảo Crimea. Sau đó, ngay trước thời điểm Nga sáp nhập Crimea, Công ty đã bị giới chức địa phương quốc hữu hóa và giành quyền kiểm soát.
Bình An
- Chiến thuật càn quét hỏa lực giúp Nga xuyên thủng "thành trì" của Ukraine
- Nhà máy lọc dầu Nga hoạt động trở lại sau khi bị UAV tấn công
- Tổng thống Ukraine nêu khả năng chấm dứt đàm phán với Nga
- IAEA cảnh báo thảm họa hạt nhân ở Ukraine
- Phương Tây lo ngại về cái bắt tay giữa Nga - Thổ Nhĩ Kỳ
- Nga bắt đầu tấn công 2 thành phố chiến lược ở Donetsk
- Cảng nhiên liệu tại Cuba bùng cháy dữ dội
- Mỹ - Ấn Độ sắp tập trận gần Trung Quốc
- Ukraine tiết lộ quốc gia viện trợ máy bay chiến đấu và xe tăng chủ lực
- Tổng thống Nga Putin cấm chuyển nhượng tài sản dầu khí
- EU âm thầm nới lỏng các biện pháp trừng phạt Nga
- Những sự kiện nổi bật trên thị trường Năng lượng Quốc tế tuần từ 1/8 - 6/8