Thứ tư 18/09/2019 23:01

Nga có thể đưa thêm xe tăng tới "chảo lửa" Syria

14:16 | 24/08/2019

|
Một tàu đổ bộ cỡ lớn của Nga được cho là mang thêm xe tăng tới Syria trong bối cảnh chiến sự tại tỉnh Idlib đang diễn biến nóng lên từng ngày.
Tàu đổ bộ Nga chở xe tăng đi qua eo biển Bosphorus, Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Yoruk Isik)

Almasdar News dẫn nguồn tin từ nhà quan sát hàng hải và quân sự Yoruk Isik thuộc tổ chức Bosphorus Observer cho biết ông đã phát hiện một tàu đổ bộ cỡ lớn của Nga đang chở xe tăng đi qua eo biển Bosphorus, Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Isik đã chụp lại các bức ảnh tàu đổ bộ hạng nặng Tsezar Kunikov 158 thuộc Hạm đội Biển Đen Nga và cho rằng tàu này đang trên đường tới cảng Tartous, nằm ở phía tây Syria.

Chuyên gia người Thổ Nhĩ Kỳ dự đoán, Nga dường như đang mang xe tăng tới chi viện cho quân đội Ả rập Syria (SAA), lực lượng đang thực hiện các trận đánh quy mô lớn ở Idlib, Hama và Latakia. Đây được coi là những thành trì cuối cùng của phe đối lập và khủng bố tại Syria.

Trong một vài tháng qua, lực lượng chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tăng cường các cuộc tấn công vào các địa điểm nói trên nhằm giành lại quyền kiểm soát từ lực lượng đối lập cũng như các phần tử khủng bố.

SAA trong những ngày qua đã giành một số thắng lợi quan trọng và giành lại được các địa điểm chủ chốt và chiến lược. Ngày 21/8, SAA đã dồn toàn lực, tấn công nhanh chóng và kiểm soát được thành phố Khan Sheikhoun từ tay phiến quân khủng bố.

Ngày 23/8, quân đội Syria tuyên bố họ đã giành lại được toàn bộ phía bắc Hama từ tay các lực lượng cực đoan Hay’at Tahrir Al-Sham và Jaysh Al-Izza.

Một số khí tài trên boong tàu Nga (Ảnh: Yoruk Isik)
(Ảnh: Yoruk Isik)

Theo  Dân  trí

Iran chính thức ra mắt hệ thống phòng không Bavar 373
Hy Lạp đánh tiếng không muốn đón tàu dầu Iran đang bị Mỹ truy bắt
Mỹ sẽ hành động nếu Iran giao dầu cho Syria
Vì sao Anh hai lần từ chối giúp đỡ đồng minh Mỹ bắt tàu Iran?
Iran cảnh báo Mỹ về ý định bắt tàu dầu vừa được thả

  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
cuoc tan cong the ky thi truong dau mo te liet sau vu no o a rap saudi

Cuộc tấn công thế kỷ: Thị trường dầu mỏ tê liệt sau vụ nổ ở Ả Rập Saudi

Thị trường dầu đang lên cơn sốt sau vụ máy bay không người lái tấn công vào các mỏ dầu lớn nhất ở Ả Rập Saudi. Tại phiên đấu giá hôm thứ Hai, hợp đồng tương lai Brent đã tăng lập tức 19%, lên đến ...
  • pvgas