Mỹ vừa khẳng định sẵn sàng đối thoại, lại nói cần phải đáp trả Triều Tiên

15:51 | 21/01/2022

274 lượt xem
|
Ngày 20/1, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) Linda Thomas-Greenfield tuyên bố, Mỹ sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên vào bất kỳ thời điểm nào và lựa chọn này luôn mở đối với Bình Nhưỡng.
Mỹ vừa khẳng định sẵn sàng đối thoại, lại nói cần phải đáp trả Triều Tiên. (Nguồn: AP)
Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield. (Nguồn: AP)

Phát biểu tại một hội nghị trực tuyến, khi được hỏi về triển vọng ngoại giao với Triều Tiên, bà Thomas-Greenfield nêu rõ: "Chúng tôi đã rõ ràng từ đầu rằng chúng tôi sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với Triều Tiên mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào".

Mỹ sẵn sàng đàm phán nếu Triều Tiên sẵn sàng đối thoại và lắng nghe và phương án này luôn được để ngỏ.

Tuy nhiên, Đại sứ Thomas-Greenfield cũng nhấn mạnh, Hội đồng Bảo an LHQ cần đáp trả các vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên mà theo bà là đe dọa tới hòa bình và an ninh khu vực Đông Á.

Bà nói: "Chúng ta phải cho họ thấy hành động của họ không thể chấp nhận. Việc đó đe dọa hòa bình và an ninh khu vực. Các nước trong khu vực thấy vô cùng bất an trước những vụ thử của Triều Tiên".

Hội đồng Bảo an LHQ dự kiến thảo luận về vấn đề tên lửa Triều Tiên trong ngày 20/1.

Phát biểu của Đại sứ Mỹ tại LHQ được đưa ra sau khi Triều Tiên tiến hành 4 vụ phóng tên lửa kể từ đầu năm nay, trong đó, Bình Nhưỡng tuyên bố, 2 trong 4 vụ thử là tên lửa siêu thanh mới.

Bình Nhưỡng cũng cho biết sẽ xem xét nối lại "các hoạt động tạm thời bị đình chỉ" nhằm xây dựng lòng tin với Mỹ, mà nhiều người cho rằng, ám chỉ lệnh cấm thử hạt nhân và tên lửa tầm xa đã được duy trì từ tháng 11/2017.

Theo Việt Hà (Báo Quốc tế)

Phóng thành công tên lửa siêu thanh, Triều Tiên bất ngờ có hành động rầm rộPhóng thành công tên lửa siêu thanh, Triều Tiên bất ngờ có hành động rầm rộ
Triều Tiên ra tuyên bố đầu tiên sau vụ phóng tên lửaTriều Tiên ra tuyên bố đầu tiên sau vụ phóng tên lửa
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 về ASEAN, các đối tác, an ninh khu vực và Biển ĐôngKhai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 về ASEAN, các đối tác, an ninh khu vực và Biển Đông

baoquocte.vn

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan
  • vietinbank