Mỹ nói không còn biết trừng phạt gì với Nga

18:23 | 20/10/2020

|
Ngày 20/10, Nhà Trắng tuyên bố rằng không biết lĩnh vực nào ở Nga cần tập trung trừng phạt do các lệnh trừng phạt này đã gia tăng mạnh trong những năm gần đây.
2341-274269

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien cho biết không còn nhiều lĩnh vực để trừng phạt ở Nga.

“Vấn đề với người Nga là ở đó hầu như không có gì để xử phạt. Chúng tôi đã xử phạt 300 tổ chức và nhà tài phiệt ở Nga, chúng tôi đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với tất cả các công ty năng lượng. […] Chúng tôi đang tìm kiếm những nơi khác để bày tỏ sự không hài lòng của mình, nhưng điều này rất khó do tính chất toàn cầu của các lệnh trừng phạt hiện có”, ông O'Brien nói trong bài phát biểu tại Viện Aspen.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh rằng ý muốn của Mỹ trong việc làm chậm lại sự phát triển của Nga đã hạn chế hợp tác giữa hai nước. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, các biện pháp trừng phạt đa dạng nhất đã được thực hiện chống lại Moscow dưới sự nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump. Ông Putin cho biết chi tiết rằng ông Trump đã có 46 quyết định về trừng phạt Nga, trong đó có cả các quyết định gia hạn hoặc mở rộng hay trừng phạt thêm.

Vào ngày 24/9, một nhóm thượng nghị sĩ Mỹ đã trình bày một dự luật mới để trừng phạt Nga, sau vụ Alexei Navalny. Dự luật kêu gọi hạn chế thị thực đối với các quan chức Nga được cho là "có liên quan đến việc vi phạm công khai luật pháp quốc tế".

Các thượng nghị sĩ Mỹ cũng kêu gọi Washington gây áp lực để chính phủ Đức "rút lại sự ủng hộ đối với đường ống Nord Stream 2".

Trước đó, Hoa Kỳ đã áp đặt các hạn chế đối với 8 cá nhân và 7 pháp nhân có liên quan đến Nga và Phần Lan.

Về phần mình, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov tuyên bố rằng Washington đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với tổng cộng 350 cá nhân và 500 thực thể của Nga.

EU trừng phạt Nga vì vụ NavalnyEU trừng phạt Nga vì vụ Navalny
Pháp và Đức dẫn đầu Pháp và Đức dẫn đầu "liên minh chống Nga" ở châu Âu
Ý phản đối việc EU Ý phản đối việc EU "tự động" gia hạn các biện pháp trừng phạt Nga
Ông Putin nói Mỹ “tự bắn vào chân” khi hạn chế thương mại với NgaÔng Putin nói Mỹ “tự bắn vào chân” khi hạn chế thương mại với Nga

Nh.Thạch

RT

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn