Mỹ công bố video đột kích thủ lĩnh IS

10:41 | 31/10/2019

|
Lầu Năm Góc công bố video đặc nhiệm Mỹ tiếp cận khu nhà có tường cao, nơi thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi ẩn náu tại tây bắc Syria ngày 26/10.

Bộ Quốc phòng cũng giải mật video Mỹ không kích một nhóm chiến binh trên mặt đất, sau khi nhóm này nổ súng vào trực thăng chở đặc nhiệm Mỹ tại gần khu nhà của Baghdadi ở Idlib. 

Cuộc đột kích của Mỹ vào khu nhà tại Idlib ngày 26/10. Video: DoD. 

Sau khi tiêu diệt Baghdadi, lực lượng Mỹ không kích, san bằng khu nhà trước khi rời đi."Nó trông khá giống một bãi đỗ xe với những ổ gà lớn", tướng Frank McKenzie, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ, nói trong cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc ngày 30/10. "Chiến dịch đã được lên kế hoạch và thực hiện một cách tinh vi".

McKenzie cung cấp một số chi tiết mới về cuộc đột kích. Ông nói rằng hai đứa trẻ dường như dưới 12 tuổi (chứ không phải ba như thông báo trước đây của Trump) chết vì Baghdadi kích hoạt đai đánh bom tự sát trong đường hầm, khi ông ta cố gắng chạy trốn đặc nhiệm Mỹ.

Ngoài Baghdadi và hai đứa trẻ, 4 phụ nữ và một người đàn ông cũng bị giết tại khu nhà. Những người phụ nữ đã có hành vi hăm dọa và đeo đai đánh bom tự sát.

McKenzie từ chối cung cấp thông tin chi tiết về hai người đàn ông bị bắt trong cuộc đột kích, nhưng nói rằng Mỹ đã tịch thu một lượng đáng kể thiết bị điện tử và tài liệu trong khu nhà. Mỹ xác định người bị tiêu diệt đúng là Baghdadi bằng cách đối chiếu với DNA của ông ta, đã được lưu trong hồ sơ kể từ khi Baghdadi bị giam năm 2004 tại một nhà tù ở Iraq.

Theo Vnexpress.net

Chỉ huy SDF: Cuộc đột kích tiêu diệt thủ lĩnh IS sẽ thất bại nếu không có tình báo người Kurd
Nếu chụp ảnh Geisha ở Nhật khi chưa được phép sẽ bị phạt tiền
Tìm kiếm tài năng trẻ tương lai ngành cung ứng Việt Nam 2019

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn