-->

Một phần cuộc đời Adolf Hitler – Tên tội phạm chiến tranh (Phần 3)

15:00 | 08/05/2019

|
Adolf Hitler khiến cả thế giới phải căm phẫn vì tư tưởng dân tộc cực đoan, chiến tranh và diệt chủng. Nhưng người ta còn ghê sợ hắn bởi những cuộc tình man rợ và sở thích tình dục bệnh hoạn.  

Mối tình đầu là một người con gái Do Thái

Ít ai biết đến câu chuyện xảy ra từ thời Hitler còn là một thiếu niên và khi đó, ông đã đem lòng yêu một cô gái Do Thái. Hitler say mê một cô gái xinh đẹp tên là Stefanie Isak.

mot phan cuoc doi adolf hitler ten toi pham chien tranh phan 3
Người phụ nữ Do Thái đã cướp lấy trái tim
non nớt của cậu thiếu niên Hitler

Trong hàng thập kỉ qua, những người viết về tiểu sử của Hitler chỉ hoàn toàn dựa trên những kí ức về ông ta qua lời kể của một người bạn tên là August Kubizek. Giờ đây, cuốn sách “Hitler thời niên thiếu mà tôi biết” đã được xuất bản đầy đủ bằng tiếng Anh.

Nội dung cuốn sách lần đầu hé lộ đầy đủ về thời niên thiếu của Hitler, nổi bật là câu chuyện ông ta say mê một cô gái xinh đẹp tên là Stefanie Isak – người có nguồn gốc Do Thái. Kubizek cho biết, Hitler đã rất say mê Stefanietrong suốt 4 năm liền kể từ khi ông ta mới là một cậu trai 16 tuổi.

Và mặc dù người viết tiểu sử lỗi lạc về Hitler là ngài Kershaw đã phủ nhận tình cảm của Hitler dành cho Stefanie khi nói rằng: "Đó chỉ là một sự mê đắm của trẻ vị thành niên" thì những cảm xúc của ông ta khi đeo đuổi Stefanie cùng với những suy nghĩ bắt cóc và tự tử cùng cô đã cho ta thấy được nội tâm gã độc tài tàn bạo.

Hơn thế nữa, August Kubizek còn tiết lộ một chi tiết rằng, Adolf Hitler hoàn toàn chẳng quan tâm gì đến việc cô gái mà ông ta mê đắm có phải là người Do Thái hay không.

Ngày đó, khi Hitler bị từ chối nhập học vào Học viện Nghệ Thuật ở Vienna còn Kubizek lại được nhận vào Nhạc viện Vienna để học nhạc. Bất chấp sự khác biệt về thành công vào thời điểm đó, Kubizek vẫn là một người bạn nối khố thân thiết của chàng thiếu niên Hitler đầy ý chí.

Một buổi tối mùa xuân năm 1905 khi ra ngoài đi dạo ở Landstrasse, Linz, “Adolf nắm chặt tay tôi và hỏi một cách hào hứng rằng tôi nghĩ gì về cô gái tóc vàng mảnh khảnh đang đi dạo tay trong tay với mẹ cô ấy. ‘Cậu phải biết rằng tớ yêu cô ấy’, anh ấy nói với vẻ kiên quyết.” - Kubizek kể lại và chia sẻ thêm: “Đôi mắt cô ấy rất đẹp, sáng và đầy cảm xúc.

mot phan cuoc doi adolf hitler ten toi pham chien tranh phan 3
Trùm phát xít trong ảnh chân dung chính thức năm 1937 và bạn gái Eva Braun

Trang phục của cô ấy cực kì đẹp và sang trọng. Chỉ cần nhìn vào cái vẻ thanh nhã ấy thôi cũng biết là cô ấy xuất thân từ một gia đình gia giáo và khá giả.” Cả hai chàng trai lúc đó đều không dám tự giới thiệu mình với quý cô xinh đẹp ấy mà chỉ đứng từ xa nhìn theo.

Sau này, Stefanie đã kết hôn cùng một sĩ quan quân đội và sống ở Vienna sau Thế chiến thứ II và hoàn toàn chẳng có chút cảm giác nào về việc tất cả những tình cảm dành cho cô đã kích động tâm trí của người đàn ông độc ác nhất trong lịch sử.

Kết thúc bi thảm của mối tình loạn luân

Geli Raubal là con gái cô chị họ Angela Hammitsch của Hitler. Khi mới chỉ 15 tuổi, Geli được Hitler nhận làm con đỡ đầu và chuyển tới khu biệt thự Berghof trên đỉnh Obersalzberg, tại vùng đông Nam Bayern, giáp biên giới với Áo.

mot phan cuoc doi adolf hitler ten toi pham chien tranh phan 3
Hitler và Geli Raubal.

Trong con mắt của Geli, ông chú chỉ đơn giản là một chàng trai "nhỏ nhắn" và "đáng yêu". “Đáng yêu” tới mức hai người sớm đắm chìm vào mối tình loạn luân.

Cuộc tình loạn luân giữa Hitler và cô cháu gái Geli cuối cùng cũng đi đến hồi kết đầy bi kịch. Ngày 18-9-1931, sau một trận cãi vã với ông chú bệnh hoạn, cô đã tự sát bằng một khẩu súng côn, ở chính căn hộ ngay tại Munich.

Hitler đã thật sự bị sốc sau cái chết của người tình. Sau này, ông ta tiết lộ mối quan hệ của mình với Geli thực sự gặp phải vấn đề lớn về huyết thống, dẫn đến cái kết đầy bế tắc.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin lời trùm phát xít. Người ta nghi ngờ, cái chết của cô cháu gái còn ẩn giấu nhiều bí mật kinh hoàng.

(còn tiếp)

Hòa Thu