Một người dân bỏ tiền túi mua đồi mồi quý hiếm để thả về biển

21:59 | 23/08/2019

|
Sáng 23/8, một con đồi mồi còn sống được rao bán tại khu vực cầu Rạch Bà (phường 11, TP Vũng Tàu). Một người dân nhận ra đây là cá thể đồi mồi quý hiếm, đã mua lại rồi bàn giao cho lực lượng Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Tàu để tiến hành thả đồi mồi về biển.
mot nguoi dan bo tien tui mua doi moi quy hiem de tha ve bienThực hư thông tin cá voi quý hiếm bị xẻ thịt bán
mot nguoi dan bo tien tui mua doi moi quy hiem de tha ve bienThả cá thể vích quý hiếm về môi trường tự nhiên
mot nguoi dan bo tien tui mua doi moi quy hiem de tha ve bienThả rùa quý hiếm nặng hơn 15kg về biển
mot nguoi dan bo tien tui mua doi moi quy hiem de tha ve bien
Anh Lê Hồng Phúc bàn giao cá thể Đồi mồi quý hiếm cho Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Tàu. (Nguồn: TTXVN)

Theo Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu, khoảng 7h30 ngày 23/8, đơn vị đã tiếp nhận một con đồi mồi từ anh Lê Hồng Phúc (sinh năm 1986, hiện cư trú tại Khu phố 7, phường Long Toàn, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Anh Phúc cho biết khi đi ngang khu vực cầu Rạch Bà thì nhìn thấy một người đàn ông đang rao bán con đồi mồi còn sống có trọng lượng khoảng 4kg. Biết đồi mồi là động vật quý hiếm nên anh Phúc đã mua lại với giá 1.800.000 đồng, sau đó đến Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Tàu trình báo và bàn giao con đồi mồi cho lực lượng biên phòng.

Được biết, đồi mồi có tên khoa học Eretmochelys imbricata, là một trong 5 loài rùa biển hoang dã, quý hiếm trong sách Đỏ thế giới và Việt Nam. Chúng có nguy cơ tuyệt chủng và cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) là nơi được ghi nhận có nhiều cá thể đồi mồi sinh sống.

Ngay sau khi tiếp nhận, Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Tàu đã thông báo với các cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp với Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tiến hành thả con đồi mồi quý hiếm về lại môi trường biển.

 

Lâm Anh (t/h)

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn