Một người dân bỏ tiền túi mua đồi mồi quý hiếm để thả về biển
![]() |
| Anh Lê Hồng Phúc bàn giao cá thể Đồi mồi quý hiếm cho Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Tàu. (Nguồn: TTXVN) |
Theo Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu, khoảng 7h30 ngày 23/8, đơn vị đã tiếp nhận một con đồi mồi từ anh Lê Hồng Phúc (sinh năm 1986, hiện cư trú tại Khu phố 7, phường Long Toàn, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).
Anh Phúc cho biết khi đi ngang khu vực cầu Rạch Bà thì nhìn thấy một người đàn ông đang rao bán con đồi mồi còn sống có trọng lượng khoảng 4kg. Biết đồi mồi là động vật quý hiếm nên anh Phúc đã mua lại với giá 1.800.000 đồng, sau đó đến Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Tàu trình báo và bàn giao con đồi mồi cho lực lượng biên phòng.
Được biết, đồi mồi có tên khoa học Eretmochelys imbricata, là một trong 5 loài rùa biển hoang dã, quý hiếm trong sách Đỏ thế giới và Việt Nam. Chúng có nguy cơ tuyệt chủng và cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) là nơi được ghi nhận có nhiều cá thể đồi mồi sinh sống.
Ngay sau khi tiếp nhận, Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Tàu đã thông báo với các cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp với Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tiến hành thả con đồi mồi quý hiếm về lại môi trường biển.
Lâm Anh (t/h)
-
Thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
-
Hoàn thiện thể chế đất đai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết mở đường cho an ninh năng lượng phát triển bền vững
-
Quốc hội thông qua Luật sửa đổi 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
-
Mở rộng không gian cho đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững

