Thực hư thông tin cá voi quý hiếm bị xẻ thịt bán
Một tài khoản Facebook đăng tải những hình ảnh với nội dung: “Cá voi nhám đen bị trôi dạt và được người dân nhanh chóng đưa lên bờ. Hiện tại mọi việc đã xong xuôi, gọn gàng, khúc nào ra khúc đấy. Thấy bảo con này phải trên 1 tấn”.
![]() |
![]() |
Hình ảnh con cá voi được ngư dân xẻ thịt bày bán lan truyền trên mạng xã hội. |
Sau khi được đăng tải, hình ảnh trên đã thu hút được hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều người xem hình ảnh cho rằng đó là cá mập nhám, có người lại cho rằng đó là cá voi nhám, là loài cá quý hiếm được bảo vệ nghiêm ngặt, nhưng người dân lại giết mổ để ăn thịt, gây phản cảm.
Tuy nhiên, đa phần cho rằng đây là cá mập voi (họ cá mập) chứ không phải cá voi. Việc đánh bắt và xẻ thịt chúng là bình thường.
Liên quan đến sự việc trên, ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn xác nhận có việc ngư dân giết mổ một con cá nặng gần 1 tấn vào chiều ngày 5/5. Tuy nhiên, theo ông Thắng con cá bị giết mổ là cá mập hoa. Loài cá này thi thoảng có mắc vào lưới của ngư dân. Cá mập hoa là loài cá ngư dân được phép đánh bắt và bán bình thường, không bị cấm.
Đại diện Chi cục Khai thác - bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Thanh Hóa) cũng cho biết đã nắm bắt được thông tin và đang cho người liên hệ với địa phương để xác minh. Hiện chưa khẳng định đó có phải là loài cá quý hiếm được bảo vệ hay không.
Theo Dân trí
![]() |
![]() |
![]() |
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước