Máy bay Nga tiếp tục không kích phiến quân ở Idlib
![]() |
| Chiến đấu cơ Nga không kích khủng bố |
Nguồn tin quân sự từ tây bắc Syria cho biết, không quân Nga đã tấn công dồn dập vào một số địa điểm của nhóm phiến quân TIP gần thị trấn Daret ‘Izza thuộc tỉnh Aleppo.
Ngoài ra, các máy bay Nga còn tiến hành các cuộc không kích vào khu vực có sự hiện diện của nhóm khủng bố HTS ở quận Jisr Al-Shughour, vùng nông thôn phía tây Idlib, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.
Hiện chưa có thông tin về con số thiệt hại mà các nhóm TIP và HTS phải hứng chịu sau các cuộc không kích của máy bay Nga.
Được biết, hoạt động quân sự kể trên diễn ra chỉ 1 ngày sau khi các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Moscow và Ankara sụp đổ.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 19/2 thông báo, nước này và Thổ Nhĩ Kỳ đã thất bại trong việc đạt được thỏa thuận ở tỉnh Idlib.
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành vòng tham vấn thứ hai tại Moscow trong các ngày 17 và 18/2. Vòng tham vấn đầu tiên diễn ra hồi tuần trước, khi một phái đoàn Nga tới Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về tình hình leo thang gần đây tại khu vực giảm căng thẳng Idlib.
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có thể gặp lại nhau trong 24 giờ tới để đi đến thỏa thuận về Idlib.
Bình An
AMN
-
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
-
Văn kiện trình Đại hội XIV có tầm nhìn rất chiến lược, một tư duy rất đổi mới
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
-
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
-
Tổng Bí thư Tô Lâm trao các quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương và Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương


