Máy bay Nga tiếp tục không kích phiến quân ở Idlib

18:32 | 20/02/2020

|
(PetroTimes) - Không quân Nga ngày 19/2 tiếp tục tiến hành các cuộc không kích ở phía tây Aleppo và phía tây Idlib, nhắm vào một số khu vực hiện vẫn chịu sự kiểm soát của nhóm Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS).
may bay nga tiep tuc khong kich phien quan o idlib
Chiến đấu cơ Nga không kích khủng bố

Nguồn tin quân sự từ tây bắc Syria cho biết, không quân Nga đã tấn công dồn dập vào một số địa điểm của nhóm phiến quân TIP gần thị trấn Daret ‘Izza thuộc tỉnh Aleppo.

Ngoài ra, các máy bay Nga còn tiến hành các cuộc không kích vào khu vực có sự hiện diện của nhóm khủng bố HTS ở quận Jisr Al-Shughour, vùng nông thôn phía tây Idlib, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện chưa có thông tin về con số thiệt hại mà các nhóm TIP và HTS phải hứng chịu sau các cuộc không kích của máy bay Nga.

Được biết, hoạt động quân sự kể trên diễn ra chỉ 1 ngày sau khi các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Moscow và Ankara sụp đổ.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 19/2 thông báo, nước này và Thổ Nhĩ Kỳ đã thất bại trong việc đạt được thỏa thuận ở tỉnh Idlib.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành vòng tham vấn thứ hai tại Moscow trong các ngày 17 và 18/2. Vòng tham vấn đầu tiên diễn ra hồi tuần trước, khi một phái đoàn Nga tới Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về tình hình leo thang gần đây tại khu vực giảm căng thẳng Idlib.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có thể gặp lại nhau trong 24 giờ tới để đi đến thỏa thuận về Idlib.

Bình An

AMN