Máy bay Nga tiếp tục không kích phiến quân ở Idlib
![]() |
Chiến đấu cơ Nga không kích khủng bố |
Nguồn tin quân sự từ tây bắc Syria cho biết, không quân Nga đã tấn công dồn dập vào một số địa điểm của nhóm phiến quân TIP gần thị trấn Daret ‘Izza thuộc tỉnh Aleppo.
Ngoài ra, các máy bay Nga còn tiến hành các cuộc không kích vào khu vực có sự hiện diện của nhóm khủng bố HTS ở quận Jisr Al-Shughour, vùng nông thôn phía tây Idlib, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.
Hiện chưa có thông tin về con số thiệt hại mà các nhóm TIP và HTS phải hứng chịu sau các cuộc không kích của máy bay Nga.
Được biết, hoạt động quân sự kể trên diễn ra chỉ 1 ngày sau khi các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Moscow và Ankara sụp đổ.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 19/2 thông báo, nước này và Thổ Nhĩ Kỳ đã thất bại trong việc đạt được thỏa thuận ở tỉnh Idlib.
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành vòng tham vấn thứ hai tại Moscow trong các ngày 17 và 18/2. Vòng tham vấn đầu tiên diễn ra hồi tuần trước, khi một phái đoàn Nga tới Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về tình hình leo thang gần đây tại khu vực giảm căng thẳng Idlib.
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có thể gặp lại nhau trong 24 giờ tới để đi đến thỏa thuận về Idlib.
Bình An
AMN
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025
-
Thủ tướng: Chúng ta đang nắm trong tay trách nhiệm và sứ mệnh vẻ vang trước mối đe dọa lớn nhất với hành tinh
-
Doanh nghiệp nhà nước nộp gần 400 nghìn tỷ đồng vào ngân sách năm 2024, đẩy mạnh chuyển đổi số
-
Quảng Ngãi và Kon Tum họp bàn việc sáp nhập, trình Trung ương trước tháng 5