Nga mở đợt không kích lớn nhất kể từ đầu năm vào Aleppo
![]() |
| Chiến đấu cơ Nga trên bầu trời Syria |
Cụ thể, máy bay Nga đã không kích một số địa điểm có sự hiện diện của nhóm phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và đồng minh của chúng.
Theo nguồn tin quân sự địa phương, không lực Nga đã tiến hành hàng chục cuộc không kích vào tỉnh Aleppo, bao gồm căn cứ Trung đoàn 46 chiến lược.
Căn cứ Trung đoàn 46 chịu sự kiểm soát của phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham kể từ khi chúng chiếm được cơ sở này từ một nhóm thánh chiến khác.
Bên cạnh đó, các máy bay thuộc Không quân Nga cũng nhắm vào một số khu vực ở biên giới mà quân thánh chiến đang kiểm soát, nhằm ngăn chặn bất kỳ nguồn tiếp tế nào tiếp cận các nhóm phiến quân ở tỉnh Aleppo.
Được biết, đợt không kích mới nhất của Không quân Nga diễn ra đúng vào thời điểm quân đội chính phủ Syria đang bước vào giai đoạn nước rút cho các cuộc tấn công quy mô lớn ở phía nam và tây Aleppo.
Bình An
AMN
-
“Bàn làm, không bàn lùi” trong việc hình thành Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại KKT Dung Quất
-
Nhiều điểm mới tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
-
Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra trong 11 ngày
-
Chuẩn bị toàn diện, bảo đảm chất lượng các nội dung trình Quốc hội khóa XVI
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi

