Nga không kích đáp trả khủng bố ở Syria

07:28 | 13/02/2021

204 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Các chiến đấu cơ Nga đã thực hiện hàng loạt cuộc không kích nhắm vào nhóm phiến quân Hay'at Tahrir al-Sham và các lực lượng khủng bố khác ở Idlib, Syria.
Một máy bay Nga không kích khủng bố ở Syria
Một máy bay Nga không kích khủng bố ở Syria

Động thái này được xem là hành động đáp trả mạnh mẽ của Nga, sau loạt hành động trước đó của quân khủng bố.

Trong một diễn biến khác, hãng TASS mới đây dẫn một nguồn tin cho hay, tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) đang huấn luyện những kẻ khủng bố thực hiện cuộc tấn công vào các thành phố Nga.

HTS hiện kiểm soát nhiều khu vực ở Greater Idlib thuộc Tây Bắc Syria. Đây cũng là khu vực có nhiều nhóm khủng bố liên quan đến al-Qaeda.

Có thông tin cho rằng, lãnh đạo của liên minh khủng bố HTS đang chuyển sự tập trung sang các thành phố ở Nga. Các thành phố với nhiều hoạt động cộng đồng được tổ chức trên đường phố.

HTS bị toà án tối cao Nga đưa ra phán quyết là một tổ chức khủng bố vào ngày 20/5/2020. Nhóm này được cho là đứng sau nhiều cuộc tấn công khủng bố vào quân đội Nga ở Syria.

Bình An