Máy bay Nga tấn công điểm kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ tại Idlib
![]() |
| Các chiến đấu cơ Nga trên bầu trời Syria |
Theo SOHR, 10 người đã thương vong trong cuộc tấn công kể trên và một số phương tiện của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phá hủy. Trong khi đó, hãng tin RIA Novosti của Nga dẫn nguồn tin riêng nói rằng, khoảng 13 quân nhân đã thiệt mạng.
Truyền thông Syria cho hay, cuộc không kích trên nhằm đáp trả một cuộc tấn công của binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh nhắm vào thị trấn al-Nairab, phía đông tỉnh Idlib hôm 24/2.
Cụ thể, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo vào tuyến phòng thủ của quân đội chính phủ Syria ở quanh al-Nairab, khiến lực lượng chính phủ tiến hành đáp trả.
Hãng Almasdarnews đưa tin, được sự hỗ trợ từ pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ, nhóm Mặt trận giải phóng quốc gia (NLF) và nhóm khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) đã chiếm được al-Nairab sau khi mất khoảng 150 chiến binh.
Mục đích của việc chiếm al-Nairab là để định vị một cuộc tấn công, từ đó tiến đánh thành phố chiến lược Saraqib, nằm trên 2 cao tốc chính ở đông bắc Idlib.
Được biết, kể từ khi kiểm soát được Saraqib, quân đội Syria đã giành lại được một số thị trấn và làng mạc giữa Aleppo và Idlib, giúp mở lại tuyến cao tốc Aleppo - Damascus (M5) lần đầu tiên sau 8 năm.
Bình An
AMN
-
Mở rộng không gian cho đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững
-
Những điểm mới của Luật Báo chí vừa được Quốc hội thông qua
-
Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)
-
Luật Quy hoạch (sửa đổi) được Quốc hội thông qua với tỷ lệ tán thành cao
-
Gỡ “nút thắt” chính sách, giảm tranh chấp, tạo thuận lợi cho nông sản Việt

