Thứ bảy 19/10/2019 12:29

Máy bay chiến đấu “đại bàng” của Mỹ suýt đâm phải người nhảy dù

06:46 | 13/09/2019

|
Hai máy bay chiến đấu "đại bàng" F-35 của Mỹ suýt đâm phải 2 người nhảy dù trên bầu trời nước Anh.

 

Máy bay chiến đấu F-15 (Ảnh: Không quân Mỹ)

CNN ngày 12/9 dẫn một báo cáo của Airprox Board, tổ chức chuyên giám sát an toàn hàng không trụ sở tại Anh đưa tin, sự việc xảy ra vào ngày 17/4 khi 2 máy bay F-15 đang di chuyển với vận tốc 563 km/h suýt đâm phải 2 người nhảy dù đang rơi tự do với vận tốc 193 km/h.

Cụ thể, hai người nhảy dù xuất phát từ sân bay Chatteris ở Cambridgeshire trong khi cặp tiêm kích F-15 bay từ căn cứ không quân Lakenheath, Suffolk, nơi phi đội 48 của không quân Mỹ đồn trú. Thời tiết ngày xảy ra sự việc được mô tả là tốt.

Theo báo cáo, camera hành trình gắn trên mũ bảo hiểm của một người nhảy dù cho thấy 2 chiếc F-15 bay qua bên dưới.

Các khu vực nhảy dù thường phải được đánh dấu trên biểu đồ bay, đồng nghĩa với việc những người điều hành bay phải nắm được rõ nơi có thể xảy ra mối đe dọa va chạm. Theo báo cáo, căn cứ Lakenheath vào sáng 17/4 đã nhận được cuộc gọi từ phía Chateris thông báo về các hoạt động trong ngày.

Một trong các phi công nói với nhà điều tra rằng anh không biết khu vực không phận trên Chatteris có hoạt động nhảy dù và không được bên kiểm soát không lưu thông báo. Báo cáo nói rằng trục trặc về mặt đường truyền trong việc liên lạc với phía không lưu là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới việc các phi công thiếu thông tin về vụ việc.

Khi những người nhảy dù thấy được máy bay, “sẽ rất khó để họ xoay sở vì họ không thể điều khiển tốc độ hay hướng di khi đang rơi tự do, dù một số người có thể hãm lại tốc độ bằng việc mở dù”, báo cáo viết.

Chuyên gia an toàn hàng không Nick Wall nói rằng tình huống nói trên “khá nghiêm trọng”.

Theo Dân trí

Nam hành khách không lên máy bay, cố dỡ trần nhà để trốn… nợ!
Ông Trump kể chuyện tận mắt chứng kiến máy bay lao vào tháp đôi ngày 11/9
Trung Quốc đưa máy bay giám sát không người lái tới Biển Đông
Israel bác thông tin Hezbollah bắn hạ máy bay không người lái
Trung Quốc thử nghiệm máy bay không người lái mới

  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
arab saudi lan dau cong bo thiet hai tai cac co so dau mo sau vu tan cong

Arab Saudi lần đầu công bố thiệt hại tại các cơ sở dầu mỏ sau vụ tấn công

Ngày 20/9, Arab Saudi lần đầu tiên cho báo chí quốc tế thấy mức độ thiệt hại đối với các cơ sở khai thác dầu sau vụ tấn công vào ngày 14/9, và bày tỏ quyết tâm khôi phục nhanh chóng sản xuất, mặc dù ...
  • pvgas