Trung Quốc thử nghiệm máy bay không người lái mới
![]() |
| Máy bay không người lái được sử dụng trong một cuộc tập trận chống khủng bố vào ngày 23/8/2019, tại Deyang, Trung Quốc |
Các kỹ sư Trung Quốc đã phát triển một máy bay không người lái chiến đấu có khả năng bắn một lưới tơ rộng vào mục tiêu.
Máy bay mới cũng có khả năng làm nhiệm vụ trinh sát cũng như ném bom. Truyền hình nhà nước Trung Quốc đã phát một video cho thấy máy bay không người lái đang "bắt giữ" một thiết bị khác, cũng được điều khiển từ xa, trong một cuộc tập trận.
Được thiết kế bởi Tập đoàn Khoa học và Công nghiệp Hàng không vũ trụ Trung Quốc, máy bay không người lái này được trang bị một camera giúp nó phát hiện mục tiêu.
Theo kênh CCTS, thiết bị có thể tự động xác định các UAV khác trong không phận bị cấm để ngăn chặn chúng.
Các thử nghiệm máy bay không người lái này sẽ được thực hiện trong ít nhất một năm. Theo các chuyên gia được truyền thông châu Âu trích dẫn, máy bay không người lái mới này có thể hoạt động song song với các hệ thống tên lửa và radar mặt đất.
Nh.Thạch
AFP
-
[Infographic] Những con số về dầu khí đáng chú ý trong tuần (8/12 - 14/12)
-
Trung Quốc tăng cường mua dầu thô của Ả Rập Xê-út
-
Trung Quốc: Nhập khẩu dầu chạm mốc cao nhất trong hai năm
-
Các tập đoàn năng lượng Trung Quốc mở rộng sang thị trường pin lưu trữ
-
Triển vọng khai thác dầu đá phiến của Trung Quốc
-
Thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
-
Hoàn thiện thể chế đất đai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết mở đường cho an ninh năng lượng phát triển bền vững
-
Quốc hội thông qua Luật sửa đổi 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
-
Mở rộng không gian cho đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững

