Máu một phụ nữ chuyển sang màu xanh vì uống thuốc

09:00 | 21/09/2019

|
Một phụ nữ trẻ người Mỹ đã gặp phải một tình trạng hiếm gặp biểu hiện bằng màu da tái nhợt và máu chuyển sang màu xanh biển.
mau mot phu nu chuyen sang mau xanh vi uong thuoc

Một bác sĩ nói với CNN rằng đây là "trường hợp hiếm". "Một phụ nữ 25 tuổi đến bệnh viện trong tình trạng yếu, mệt mỏi, khó thở và bị đổi màu da", các chuyên gia cho biết sau khi tìm thấy trong máu có thành phần của thuốc giảm đau.

Theo Tạp chí Y khoa New England, bệnh nhân bị methemoglobinemia, một chứng bệnh đặc trưng bởi khả năng vận chuyển oxy của máu giảm. Trong trường hợp của bệnh trên trên, các triệu chứng được gây ra bởi benzocaine, một yếu tố gây mê trong thuốc giảm đau, theo trang web của Bộ Y tế Mỹ.

Để khắc phục vấn đề, các bác sĩ đã sử dụng xanh methylen. Xanh methylene, còn được gọi là methylthioninium clorua, là thuốc và là thuốc nhuộm. Là một loại thuốc, nó được sử dụng chủ yếu để điều trị bệnh máu đổi màu. Cụ thể, nó được sử dụng để điều trị methemoglobinemia mức độ lớn hơn 30% hoặc trong đó có triệu chứng mặc dù đã điều trị oxy.

Hiện tại, cuộc sống của bệnh nhân không còn gặp nguy hiểm nhưng trong những trường hợp nghiêm trọng nhất, methemoglobinemia có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như hôn mê hoặc tổn thương não, các chuyên gia cảnh báo.

mau mot phu nu chuyen sang mau xanh vi uong thuocNội thất gỗ tông trắng cho căn hộ sang trọng
mau mot phu nu chuyen sang mau xanh vi uong thuoc[VIDEO] Ô tô bẹp dúm giữa 2 xe container, tài xế chết thảm
mau mot phu nu chuyen sang mau xanh vi uong thuocVua đầu bếp 2015: Hoàng Khải và Christine Hà bất đồng

Nh.Thạch

AFP

loading...