Lùi kế hoạch vận hành hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ ở Ba Lan
![]() |
Hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ |
Dự án lá chắn chống tên lửa của Mỹ, được xây dựng ở Ba Lan, đang gặp phải sự chậm trễ đáng kể. Điều này khiến dự án bị chậm ít nhất bốn năm so với kế hoạch, Bloomberg dẫn nguồn tin từ các quan chức Mỹ cho biết ngày 13/2.
Theo người phát ngôn của Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Hoa Kỳ Heather Cavaliere, Mỹ hy vọng rằng hệ thống phòng thủ tên lửa này sẽ "hoạt động" vào năm 2022. Theo dự kiến ban đầu, dự án sẽ hoàn thành vào tháng 12/2018, Bloomberg cho biết.
Bà Cavaliere cho biết sự chậm trễ này là lỗi của tập đoàn John Wood Group Plc của Anh, phụ trách xây dựng dự án. Bà Cavaliere gần đây nói rằng lá chắn tên lửa tại Ba Lan đã "hoàn thành được gần 92%", nhưng phần còn thiếu là "thứ chúng ta cần nhất".
Người phát ngôn Tập đoàn John Wood Eamonn Collins cho biết công ty của ông quyết tâm hoàn thành công việc "nhanh nhất và an toàn nhất có thể".
Theo NATO, hệ thống phòng thủ tên lửa này sẽ bảo vệ toàn bộ lục địa châu Âu trước mối đe dọa từ một số quốc gia, đặc biệt là Iran.
Về phần mình, Nga coi hệ thống này là mối đe dọa đối với an ninh của mình và cho đây là hành động khiêu khích của NATO.
Nh.Thạch
RT
-
Sửa đổi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thiết lập cơ chế hỗ trợ và giám sát rõ ràng
-
Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho địa phương, tránh chồng chéo trong lập quy hoạch
-
Tạo hành lang pháp lý, cơ chế ưu đãi thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ số
-
[VIDEO] Tăng cường hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga
-
Đại biểu Quốc hội đề nghị không áp thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng