Lùi kế hoạch vận hành hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ ở Ba Lan
![]() |
Hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ |
Dự án lá chắn chống tên lửa của Mỹ, được xây dựng ở Ba Lan, đang gặp phải sự chậm trễ đáng kể. Điều này khiến dự án bị chậm ít nhất bốn năm so với kế hoạch, Bloomberg dẫn nguồn tin từ các quan chức Mỹ cho biết ngày 13/2.
Theo người phát ngôn của Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Hoa Kỳ Heather Cavaliere, Mỹ hy vọng rằng hệ thống phòng thủ tên lửa này sẽ "hoạt động" vào năm 2022. Theo dự kiến ban đầu, dự án sẽ hoàn thành vào tháng 12/2018, Bloomberg cho biết.
Bà Cavaliere cho biết sự chậm trễ này là lỗi của tập đoàn John Wood Group Plc của Anh, phụ trách xây dựng dự án. Bà Cavaliere gần đây nói rằng lá chắn tên lửa tại Ba Lan đã "hoàn thành được gần 92%", nhưng phần còn thiếu là "thứ chúng ta cần nhất".
Người phát ngôn Tập đoàn John Wood Eamonn Collins cho biết công ty của ông quyết tâm hoàn thành công việc "nhanh nhất và an toàn nhất có thể".
Theo NATO, hệ thống phòng thủ tên lửa này sẽ bảo vệ toàn bộ lục địa châu Âu trước mối đe dọa từ một số quốc gia, đặc biệt là Iran.
Về phần mình, Nga coi hệ thống này là mối đe dọa đối với an ninh của mình và cho đây là hành động khiêu khích của NATO.
Nh.Thạch
RT
-
Xung đột Israel - Iran khiến Trung Quốc xem xét lại dự án đường ống khí đốt với Nga
-
Nga tăng cường xuất khẩu loại dầu thô được Trung Quốc ưa chuộng vào tháng 7
-
Khả năng Nga hỗ trợ Iran trong xung đột với Mỹ?
-
Kinh tế Nga có thể được “tiếp sức” nếu xung đột Iran – Israel tiếp tục đẩy giá dầu leo thang
-
Đã bao giờ Iran phong tỏa eo biển Hormuz?
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước