Lùi kế hoạch vận hành hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ ở Ba Lan
![]() |
| Hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ |
Dự án lá chắn chống tên lửa của Mỹ, được xây dựng ở Ba Lan, đang gặp phải sự chậm trễ đáng kể. Điều này khiến dự án bị chậm ít nhất bốn năm so với kế hoạch, Bloomberg dẫn nguồn tin từ các quan chức Mỹ cho biết ngày 13/2.
Theo người phát ngôn của Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Hoa Kỳ Heather Cavaliere, Mỹ hy vọng rằng hệ thống phòng thủ tên lửa này sẽ "hoạt động" vào năm 2022. Theo dự kiến ban đầu, dự án sẽ hoàn thành vào tháng 12/2018, Bloomberg cho biết.
Bà Cavaliere cho biết sự chậm trễ này là lỗi của tập đoàn John Wood Group Plc của Anh, phụ trách xây dựng dự án. Bà Cavaliere gần đây nói rằng lá chắn tên lửa tại Ba Lan đã "hoàn thành được gần 92%", nhưng phần còn thiếu là "thứ chúng ta cần nhất".
Người phát ngôn Tập đoàn John Wood Eamonn Collins cho biết công ty của ông quyết tâm hoàn thành công việc "nhanh nhất và an toàn nhất có thể".
Theo NATO, hệ thống phòng thủ tên lửa này sẽ bảo vệ toàn bộ lục địa châu Âu trước mối đe dọa từ một số quốc gia, đặc biệt là Iran.
Về phần mình, Nga coi hệ thống này là mối đe dọa đối với an ninh của mình và cho đây là hành động khiêu khích của NATO.
Nh.Thạch
RT
-
Mỹ - Trung chuẩn bị hội đàm về Iran, hạt nhân, thương mại và trí tuệ nhân tạo
-
Iran tuyên bố "chờ lệnh khai hỏa"; Tàu chở hàng từ Abu Dhabi bị UAV tấn công
-
Tổng thống Trump đi tìm "công thức thần kỳ" chấm dứt xung đột với Iran
-
Tổng thống Trump: "Dự án Tự do" sẽ tạm dừng trong một khoảng thời gian ngắn
-
Trung Quốc kích hoạt luật chống trừng phạt: Bước ngoặt trong cuộc đối đầu với Mỹ
-
Dự kiến Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XVI khai mạc ngày 20/10
-
Đổi mới mạnh mẽ công tác hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật
-
Khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
-
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng
-
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động
