Thứ hai 16/09/2019 05:05

Lionel Dahmer - tên giết người kinh hoàng nước Mỹ

13:13 | 23/05/2019

|
Cho đến nay, cây chuyện về Jeffrey Lionel Dahmer (người Mỹ ) là một kẻ giết người hàng loạt và tội phạm tình dục, vẫn kiến dư luận kinh sợ. Từ năm 1978 đến 1991 hắn đã giết 17 người đàn ông nhiều lứa tuổi khác nhau. Hình thức giết hại gồm có cưỡng bức, chặt tứ chi, quan hệ tình dục với xác chết và thậm chí ăn thịt người.

Nạn nhân đầu tiên

Ngày 21-05-1960, Jeffrey Dahmer chào đời trong sự yêu thương của ông Lionel và bà Joyce Dahmer - một cặp vợ chồng hiền lành ở Milwaukee. Cuộc sống trong những năm đầu đời của Jeffrey Dahmer trôi đi rất êm ả và hạnh phúc, cho đến khi người em trai kém 6 tuổi của cậu ra đời. Sự xuất hiện của đứa em trai, cộng với một số tiểu phẫu nhỏ mà Dahmer phải trải qua đã khiến cậu trở nên tự ti và hẹp hòi. 

lionel dahmer ten giet nguoi kinh hoang nuoc my

Jeffrey Lionel Dahmer.

Cũng trong khoảng thời gian đó, cha cậu - một nhà hóa học đã quyết định dẫn gia đình chuyển từ bang Iowa tới bang Ohio để phục vụ công việc. Môi trường sống lạ lẫm khiến Dahmer càng thu mình lại. Trong suốt những năm tháng thiếu niên của mình, Dahmer không có nổi một người bạn. Điều đó khiến tâm lý của cậu dần hình thành những biến đổi kỳ lạ.

Năm 14 tuổi, Dahmer đã bắt đầu phát triển những huyễn tưởng về việc giết người và quan hệ tình dục với xác chết. Song có lẽ cuộc hôn nhân tan vỡ của cha mẹ hắn, cộng với những căng thẳng tâm lý vốn có chính là những chất xúc tác khiến hắn biến những huyễn tưởng ấy thành hành động.  

Quá trình hiện thực hóa của Dahmer bắt đầu ngay sau khi hắn tốt nghiệp trung học vào tháng 6-1978. Steven Hicks chính là người tình đồng tính và cũng là nạn nhân đầu tiên của hắn. 

lionel dahmer ten giet nguoi kinh hoang nuoc my
Jeffrey Lionel Dahmer và nạn nhân của hắn

Thời điểm đó, Dahmer sống với cha và mẹ kế tại khu thượng lưu ở Bath, bang Ohio. Hắn đưa Hicks về nhà, uống bia và quan hệ tình dục. Đến khi Hicks đòi về, Dahmer cảm thấy tức giận. Mất tự chủ trong cơn say, Dahmer vơ lấy một thanh tạ và phang vào đầu Hicks. Để phi tang, Dahmer chặt thi thể nạn nhân thành nhiều phần, nhét vào một túi ni-lông và đem chôn ở khu rừng phía sau nhà.

Trong khoảng thời gian sau đó, Jeffrey Dahmer vùi mình vào bia rượu và bỏ bê việc học hành tại đại học bang Ohio. Tháng 1-1979, cha của Dahmer ép hắn nhập ngũ và chuyển hắn đến Đức.

Chỉ 2 năm sau, quân đội Đức trục xuất hắn ra khỏi quân đội vì thói nghiện rượu. Trở về nhà, Dahmer khai quật hài cốt đã phân hủy của Hicks lên, dùng búa nghiền nát nó và đem rải khắp nơi trong rừng.

Phanh thây và quan hệ với xác chết

Tháng 10-1981, Dahmer bị bắt vì tội vì tội gây rối trật tự công cộng và nghiện rượu. Điều này đã khiến cha hắn rất tức giận và gửi hắn đến sống với ông bà ngoại ở Wisconsin.

Sống ở nhà ông bà ngoại được 1 năm, Dahmer buộc phải chuyển đi do ông bà của hắn không chịu được cảnh đàn đúm, rượu chè thâu đêm suốt sáng của cháu trai và những gã đàn ông khác.

Mọi chuyện đều ổn thỏa trong 4 năm sau cho đến khi hắn bị bắt lại vào tháng 9-1986 vì tội thủ dâm trước mặt 2 cậu bé và phải chịu 1 năm tù treo. Được tự do tự tại, Dahmer bắt đầu giết người không phanh.

Tháng 9-1987, Dahmer ra tay với nạn nhân thứ 2 của mình - Steven Toumi, người mà hắn quen trong một quán bar đồng tính. Hai người vào một khách sạn và uống say khướt. Sáng hôm sau, chỉ có mình Dahmer tỉnh dậy. Hắn không nhớ đã giết Toumi như thế nào, chỉ biết rằng khi thức dậy đã thấy Toumi tắt thở, máu trào ở miệng. 

lionel dahmer ten giet nguoi kinh hoang nuoc my
Nạn nhân đầu tiên - Stephen Hicks

Dahmer mua một chiếc vali lớn và nhét xác của Toumi vào trong. Sau đó, hắn chở cái vali đến tầng hầm nhà ông bà ngoại, nơi hắn quan hệ tình dục và thủ dâm với thi thể Toumi, trước khi chặt đứt tay chân cái xác và phi tang phần còn lại. 

Theo thời gian, phương pháp dụ dỗ nạn nhân và giết người của Dahmer ngày càng hoàn thiện. Trước tiên, hắn lựa chọn con mồi tại những quán bar dành cho dân đồng tính hoặc nhà tắm công cộng.

Sau đó, hắn kiếm cớ làm quen với họ bằng cách mời bia, rượu, hay thuê họ làm người mẫu chụp ảnh. Nạn nhân sẽ bị đánh thuốc mê, rồi bị xiết cổ đến chết. Thi thể của họ tiếp tục bị cưỡng bức, bị cắt xẻ và phi tang ở bãi rác. Đôi lúc Dahmer cũng giữ đầu nạn nhân lại như chiến lợi phẩm.

Tội ác của tên giết người

Vào mùa hè 1978, lúc 18 tuổi, Jeffrey Dahmer giết người lần đầu. Nạn nhân đầu tiên là Stephen Hicks, một người đi nhờ xe, đã bị giết bằng một quả tạ 4,5kg.

Từ năm 1982 đến 1988, Dahmer sống cùng bà nội ở Tây Allis. Hành động của hắn trở nên bất bất thường. Năm 1982, hắn bị bắt hai lần vì hành vi khiếm nhã, và năm 1986, hắn thủ dâm trước mặt hai chàng trai rồi bị bắt vì dùng thuốc gây nghiện và xâm hại tình dục một cậu bé 13 tuổi ở Milwaukee do đó bị phạt 5 năm tù treo và một năm làm việc ở trại cải tạo.

Tháng 9-1987, Dahmer giết Steven Tuomi 26 tuổi. Sau vụ án Tuomi, Dahmer giết thêm hai người vào năm 1988, một người vào đầu năm 1989. Hắn thường tiếp cận nạn nhân ở các quán rượu đồng tính, làm tình rồi giết họ.

(Còn tiếp)

Những bí mật của Hồ Việt Sử trong vụ án Năm Cam (Kỳ cuối)
Những bí mật của Hồ Việt Sử trong vụ án Năm Cam (Kỳ 3)
Những bí mật của Hồ Việt Sử trong vụ án Năm Cam (Kỳ 2)
Những bí mật của Hồ Việt Sử trong vụ án Năm Cam

Hòa Thu

ha noi xu ly chat thai trong cong ranh quanh cong ty rang dong

Hà Nội xử lý chất thải trong cống rãnh quanh Công ty Rạng Đông

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, Công ty Thoát nước Hà Nội đã có kế hoạch để khơi thông, hút bùn tại các hệ thống thoát nước quanh khu vực xảy ra cháy.