Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023: Đêm khai mạc hứa hẹn nhiều bất ngờ

09:30 | 02/06/2023

|
(PetroTimes) - Tối nay (2/6), Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2023 (DIFF 2023) sẽ được chính thức khai mạc với phần thi đầu tiên của hai đội Phần Lan - Việt Nam. Nhiều tiết mục đặc sắc, kết hợp giữa pháo hoa và âm nhạc hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách trong DIFF 2023.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2023 (DIFF) với chủ đề "Thế giới không khoảng cách" nhằm tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau dịch bệnh và DIFF 2023 tại Đà Nẵng. Theo Ban tổ chức DIFF 2023, công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc hiện đã hoàn thiện gần như tất cả, sẵn sàng cho đêm khai mạc vào tối nay.

Mở màn đêm khai mạc sẽ là phần thi của 2 đội Việt Nam và Phần Lan. Đội tuyển Phần Lan Joho Pyro Professional Fireworks từng là nhà đương kim vô địch DIFF 2019. Sau 3 năm vắng bóng vì dịch bệnh Covid-19, năm nay, đội tuyển Phần Lan Joho Pyro Professional Fireworks sẽ trở lại với màn trình diễn ánh sáng có chủ đề “Khởi động trái tim”. Theo Ban tổ chức, đội tuyển Joho Pyro tự tin sẽ đem lại nhiều yếu tố bất ngờ cho người xem trong phần trình diễn của đội tuyển Phần Lan.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023: Đêm khai mạc hứa hẹn nhiều bất ngờ
Phần thi bắn pháo hoa của đội tuyển Việt Nam tại DIFF 2018. Ảnh: Thanh Hiếu.

Ông Johan Hollander - Đội trưởng Đội pháo hoa Phần Lan Joho Pyro Professional Fireworks cho biết, trong DIFF 2023, đội tuyển đến từ Phần Lan sẽ mang đến phần trình diễn với thông điệp “đánh thức trái tim” với phần biểu diễn ánh sáng kết hợp với âm nhạc. Người xem sẽ trải qua cảm xúc lắng đọng sâu lắng từ bài hát “Lắng nghe trái tim mình”, cảm xúc vui tươi, kêu gọi sự đoàn kết thông qua bài hát “Circle of Life” (nhạc phim Lion king) và cuối cùng là phần kết thúc với thông điệp kêu gọi sức mạnh đoàn kết và cùng nhau thể hiện tình yêu thế giới.

Đội tuyển chủ nhà Việt Nam năm nay cũng sẽ mang đến phần trình diễn với những câu chuyện hoà bình và hữu nghị thông qua chủ đề “Đà Nẵng - Âm sắc hoà bình”. Phần thi của đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 phần. Phần 1 là phần biểu diễn kết hợp giữa âm nhạc và các sắc màu, ánh sáng của pháo hoa để đánh thức cảm xúc người xem. Phần 2 sẽ sử dụng âm nhạc sôi động cùng với hiệu ứng pháo hoa bùng nổ, thể hiện sự vươn lên của con người Đà Nẵng đã cùng nhau vượt qua những khó khăn sau đại dịch, hoà bình cùng với thế giới. Và phần cuối cùng của đội tuyển Việt Nam sẽ chính là chủ để “Âm sắc hoà bình”, những màn pháo hoa kết hợp giữa âm nhạc hiện đại, hoành tráng, bùng nổ, qua đó thể gửi đi thông điệp chính là mong muốn con người trên thế giới được hoà bình, ổn định, hạnh phúc.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023: Đêm khai mạc hứa hẹn nhiều bất ngờ
DIFF 2023 chính thức trở lại sau 3 năm tạm ngưng vì dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Thanh Hiếu.

Chương trình khai mạc DIFF 2023 năm nay còn có sự xuất hiện của các nghệ sĩ như Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương cùng các ca sĩ trẻ như Lâm Bảo Ngọc, Anh Tú… hứa hẹn trở thành một bữa tiệc âm thanh, ánh sáng đầy thú vị với đông đảo du khách và người dân.

DIFF 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 02/6 - 08/7, với sự tham gia của 8 đội thi gồm: Việt Nam - Phần Lan (02/6); Canada - Pháp (10/6); Italya - Austrailia (17/6); Ba Lan - Anh (24/6) và trận chung kết sẽ diễn ra vào tối ngày 08/7.

Các đội tuyển tham sẽ có thời gian 20 phút trình diễn theo các chủ đề do Ban tổ chức đưa ra gồm: Hoà bình cho nhân loại, tình yêu không biên giới, chinh phục những giấc mơ, vũ điệu của thiên nhiên và thế giới không khoảng cách.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trở lại sau 3 năm “vắng bóng”Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trở lại sau 3 năm “vắng bóng”
[Chùm ảnh] Rực rỡ pháo hoa chào năm mới ở Đà Nẵng[Chùm ảnh] Rực rỡ pháo hoa chào năm mới ở Đà Nẵng
Điều ngạc nhiên mang tên pháo hoa Đà NẵngĐiều ngạc nhiên mang tên pháo hoa Đà Nẵng

Nguyên Mạnh

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • pvp-2023
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • pvoil-duong-xa-them-gan
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
Ngắm vẻ đẹp “gần như hoàn hảo” của bảo vật Thạp đồng Kính Hoa 2

Ngắm vẻ đẹp “gần như hoàn hảo” của bảo vật Thạp đồng Kính Hoa 2

(PetroTimes) - Nhà sưu tập cổ vật, chủ nhân của 3 bảo vật quốc gia - doanh nhân Nguyễn Văn Kính đã trình các cơ quan hữu quan xem xét một bảo vật Thạp đồng Kính Hoa 2.
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps