Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trở lại sau 3 năm “vắng bóng”

13:43 | 02/03/2023

|
(PetroTimes) - UBND TP Đà Nẵng cho biết, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) sẽ được tổ chức từ ngày 3/6 - 8/7. Sau 3 năm phải tạm dừng vì dịch bệnh, DIFF 2023 sẽ trở lại với 8 đội tuyển tranh đấu bằng những màn trình diễn pháo hoa rực sắc.
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trở lại sau 3 năm “vắng bóng”
DIFF 2023 dự kiến sẽ diễn ra vào tối 3/6 và đêm chung kết vào ngày 8/7 năm nay.

Theo đó, DIFF 2023 dự kiến bắt đầu từ ngày 3/6 - 8/7, tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, với sự tham gia của 8 đội pháo, gồm 7 đội quốc tế Anh, Ý, Ba Lan, Pháp, Úc, Canada, Phần Lan và đội tuyển “chủ nhà” Việt Nam đến từ Đà Nẵng.

Đêm khai mạc DIFF 2023 dự kiến sẽ diễn ra vào tối 3/6, với phần thi mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan. Các đêm tiếp theo lần lượt là cuộc tranh tài giữa các đội: Canada - Pháp (10/6); Úc -Ý (17/6); Ba Lan - Anh (24/6) và đêm chung kết sẽ diễn ra tối 8/7.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trở lại sau 3 năm “vắng bóng”
DIFF 2019 được tổ chức với tổng kinh phí gần 150 tỷ đồng.

DIFF 2023 năm say sẽ có chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau dịch bệnh và DIFF 2023 tại Đà Nẵng. Với những màn bắn pháo hoa rực rỡ và nhiều sự kiện sôi động khắp các điểm đến trong thành phố trong suốt thời gian diễn ra DIFF 2023, Đà Nẵng sẽ là điểm hội tụ kết nối toàn cầu và tinh thần đoàn kết của 5 châu lục để vượt qua những khó khăn, thử thách sau đại dịch. Dưới chủ đề chung “Thế giới không khoảng cách”, mỗi đội pháo sẽ có 20 phút trình diễn các màn pháo hoa theo chủ đề từng đêm, do ban tổ chức thống nhất bao gồm tình yêu không khoảng cách, hòa bình cho thế giới, bình đẳng cho nhân loại, sáng tạo không giới hạn và phát triển du lịch bền vững.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trở lại sau 3 năm “vắng bóng”
DIFF 2023 có 8 đội tranh tài thi đấu đến từ các nước Anh, Ý, Ba Lan, Pháp, Úc, Canada, Phần Lan và Việt Nam.

DIFF 2023 năm nay còn có hàng loạt sự kiện đồng hành nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách đến với Đà Nẵng. Dịp này, các điểm đến nổi tiếng của Đà Nẵng như Sun World Ba Na Hills, Công viên châu Á- Asia Park… cũng sẽ tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật đặc biệt hấp dẫn, đem tới cho du khách những cuộc vui không khoảng cách khi đến với thành phố sông Hàn.

Tập đoàn Sun Group tiếp tục là đơn vị tài trợ và đồng hành cùng UBND TP Đà Nẵng trong công tác tổ chức lễ hội cũng như chuỗi các sự kiện bên lề. Với sứ mệnh “Làm đẹp những vùng đất”, Sun Group cũng đã khởi xướng chiến dịch "WOW Việt Nam" để đồng hành cùng du lịch Việt Nam, tôn vinh những điểm đến hấp dẫn trên cả nước, đồng thời quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới. DIFF 2023 sẽ là tâm điểm của chiến dịch, nằm trong chuỗi hoạt động “WOW Đà Nẵng” do Sun Group khởi xướng.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trở lại sau 3 năm “vắng bóng”
DIFF 2023 năm say sẽ có chủ đề “Thế giới không khoảng cách”.

Năm 2019, sân khấu của đêm pháo hoa có chủ đề “Mầm sống”, với hình ảnh đào chuông là một trong những loài hoa biểu tượng của đỉnh núi Chúa Bà Nà. Lần tổ chức gần nhất, với tổng kinh phí gần 150 tỷ đồng, DIFF 2019 đã tạo nên một cơn sốt du lịch cho TP Đà Nẵng cả trong và ngoài nước, với gần 1 triệu lượt khách tới du ngoạn Đà Nẵng trong hơn một tháng diễn ra lễ hội pháo hoa.

Lễ hội năm nay là lần thứ 11 DIFF được tổ chức tại Đà Nẵng. Trong suốt hành trình đó, Lễ hội Pháo quốc tế DIFF đã trở thành sự kiện điểm nhấn, đưa thành phố sông Hàn trở thành tâm điểm lễ hội mỗi mùa hè. Đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa tạo nên thương hiệu riêng cho thành phố Đà Nẵng, đồng thời góp phần giúp thành phố hai lần được vinh danh “Điểm đến sự kiện - lễ hội hàng đầu châu Á”. Với sự tái xuất của DIFF 2023, Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ nhanh chóng bứt phá, đạt được những dấu ấn tăng trưởng ngoạn mục ở giai đoạn hậu dịch, đóng góp cho sự phục hồi chung của du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đứng đầu Top 5 sự kiện VHTTDL 2018Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đứng đầu Top 5 sự kiện VHTTDL 2018
Nga: “Dòng sông Hàn sẽ làm tôn vẻ đẹp màn trình diễn pháo hoa đêm khai mạc của chúng tôi”Nga: “Dòng sông Hàn sẽ làm tôn vẻ đẹp màn trình diễn pháo hoa đêm khai mạc của chúng tôi”
Đà Nẵng “được” gì sau 10 năm tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng?Đà Nẵng “được” gì sau 10 năm tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng?

P.V