Lãnh đạo vùng Vịnh từ chối nghe điện thoại của Tổng thống Biden trong thời gian chiến tranh Ukraine
![]() |
| Tổng thống Mỹ Joe Biden |
Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman và Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Mohammed bin Zayed Al Nahyan đều từ chối yêu cầu từ phía lãnh đạo ngoại giao Hoa Kỳ để nói chuyện với Tổng thống Joe Biden trong những tuần gần đây, nhật báo Wall Street Journal viết và cho biết thêm rằng các quan chức Arab Saudi và Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã trở nên “cứng giọng” hơn trong những tuần gần đây khi họ chỉ trích chính sách của Hoa Kỳ ở vùng Vịnh.
Theo Wall Street Journal, nhà lãnh đạo Mỹ muốn thảo luận với đại diện các nước Trung Đông về khả năng tăng sản lượng khai thác dầu khi giá năng lượng tiếp tục tăng cao do các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga.
Sau khi từ chối nói chuyện với Tổng thống Joe Biden, hai vị đại diện vùng Vịnh đã hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Wall Street Journal chỉ rõ.
Tất cả những nỗ lực của Nhà Trắng nhằm tổ chức các cuộc điện đàm giữa Tổng thống Hoa Kỳ với các nhà lãnh đạo của Arab Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đều vô ích, nhật báo Mỹ đưa tin.
Nh.Thạch
AFP
-
Giá dầu hôm nay (31/7): Hạ nhiệt dù Trung Đông vẫn "nóng"
-
Ukraine tấn công tàu Iran, mở nút giao giữa hai cuộc xung đột
-
Định hướng phát triển các tập đoàn kinh tế biển có năng lực cạnh tranh quốc tế
-
Tổng thống Mỹ tuyên bố đáp trả "rất mạnh" sau vụ tấn công tàu LNG
-
Dầu Nga - Thước đo mới của rủi ro nguồn cung toàn cầu




