Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido bị tước quyền miễn trừ
![]() |
| Ông Juan Guaido đã bị tước quyền miễn trừ |
Theo AP, động thái tước quyền miễn trừ này sẽ mở đường cho việc truy tố và không loại trừ khả năng bắt giam ông Juan Guaido. Trước những áp lực từ nước ngoài, không rõ chính quyền Caracas có thực hiện những bước đi tiếp theo hay không.
Thực tế, ông Juan Guaido được Mỹ và khoảng 50 nước công nhận là tổng thống hợp pháp của Venezuela. Mỹ cũng từng cảnh cáo Venezuela sẽ phải chịu hậu quả nếu bắt giam ông Guaido.
Trước đó, Tổng thống Nicolas Maduro cáo buộc Mỹ muốn lợi dụng ông Guaido lập nên một chính phủ bù nhìn ở Venezuela.
Ông Juan Guaido tự tuyên bố mình là "tổng thống hiện tại của đất nước" sau khi bị Tòa án Tối cao Venezuela miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội Venezuela (do phe đối lập kiểm soát) vào ngày 22/1/2019.
Chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro tuyên bố quốc hội của phe đối lập là không có giá trị, đồng thời lập nên một quốc hội lập hiến cho riêng mình.
aljazeera
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân đến thủ đô Manila thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Philippines
-
Lãnh đạo Việt Nam, Singapore khẳng định quan hệ hình mẫu hợp tác trong ASEAN
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các cơ sở công nghệ tại Singapore
-
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công bố khả năng tương thích với xăng E10
-
Việt Nam sẵn sàng cùng các quốc gia kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương an toàn, tự cường, thịnh vượng hơn
