Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido bị tước quyền miễn trừ
![]() |
| Ông Juan Guaido đã bị tước quyền miễn trừ |
Theo AP, động thái tước quyền miễn trừ này sẽ mở đường cho việc truy tố và không loại trừ khả năng bắt giam ông Juan Guaido. Trước những áp lực từ nước ngoài, không rõ chính quyền Caracas có thực hiện những bước đi tiếp theo hay không.
Thực tế, ông Juan Guaido được Mỹ và khoảng 50 nước công nhận là tổng thống hợp pháp của Venezuela. Mỹ cũng từng cảnh cáo Venezuela sẽ phải chịu hậu quả nếu bắt giam ông Guaido.
Trước đó, Tổng thống Nicolas Maduro cáo buộc Mỹ muốn lợi dụng ông Guaido lập nên một chính phủ bù nhìn ở Venezuela.
Ông Juan Guaido tự tuyên bố mình là "tổng thống hiện tại của đất nước" sau khi bị Tòa án Tối cao Venezuela miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội Venezuela (do phe đối lập kiểm soát) vào ngày 22/1/2019.
Chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro tuyên bố quốc hội của phe đối lập là không có giá trị, đồng thời lập nên một quốc hội lập hiến cho riêng mình.
aljazeera
-
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng
-
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động
-
Những tư liệu ảnh quý về Chiến thắng Điện Biên Phủ
-
Việt Nam - Cuba: Tình hữu nghị vượt qua mọi thử thách của thời gian
-
Chính phủ mở đợt cao điểm xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ trên toàn quốc
