Lai Châu tạm dừng vận chuyển hành khách đến và đi từ Bắc Giang, Sơn La, Điện Biên
![]() |
| Hành khách đi xe khách qua chốt Ngã ba liên ngành xã Sơn Bình, huyện Tam Đường thực hiện khai báo y tế (ảnh: http://laichau.gov.vn) |
Sở Giao thông vận tải Lai Châu yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, đơn vị quản lý, khai thác bến xe thực hiện việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách từ Lai Châu đi các tỉnh: Bắc Giang, Sơn La, Điện Biên và ngược lại từ 12h ngày hôm nay (15/5) cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại.
Ngoài ra Sở Giao thông vận tải Lai Châu cũng yêu cầu các đơn vị này tiếp tục tổ chức cho hành khách khai báo y tế điện tử trên phần mềm truy vết tại địa chỉ: http://truyvet.laichau.gov.vn.
Đối với hoạt động vận chuyển hành khách đi đến các tỉnh, thành phố không có dịch; các phương tiện vận tải hành khách được hoạt động bình thường, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, bố trí dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế, phun khử khuẩn phương tiện sau khi kết thúc hành trình.
Đối với hoạt động vận chuyển hành khách có hành trình đi qua tỉnh, địa bàn tỉnh (vùng có dịch) đã được cơ quan chức năng công bố, không được dừng, đỗ để đón, trả khách.
P.V
-
Để các phòng STEM hoạt động thực chất, không là “không gian trưng bày công nghệ”
-
Petrovietnam đầu tư phòng STEM cho Điện Biên: Cơ hội thu hẹp khoảng cách giáo dục vùng cao
-
EVNNPT đẩy nhanh tiến độ các dự án truyền tải điện tại Sơn La
-
[VIDEO] Petrovietnam góp sức "nâng bước" học sinh vùng cao tại tỉnh Lai Châu
-
Mưa lũ ở miền Trung - Tây Nguyên: Thiệt hại ước tính hơn 13.000 tỷ đồng
-
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại do mưa lũ
-
Thủ tướng: Đặt mình vào địa vị người dân để khắc phục hậu quả thiên tai nhanh nhất, hiệu quả nhất
-
Miền Trung tiếp tục mưa lớn, lũ xuống chậm
-
Hơn 100 người chết và mất tích do mưa lũ ở miền Trung - Tây Nguyên





