Không có chuyện tăng giá điện vào thời điểm này

12:59 | 22/03/2020

|
Thông tin từ Cục Điều tiết Điện lực – Bộ Công Thương, Cục vừa có công văn gửi Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu giữ ổn định giá điện trong quý I và quý II năm 2020.

Trước tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, rất nhiều ngành kinh tế, người dân bị ảnh hưởng tiêu cực đến thu nhập, hiệu quả sản xuất kinh doanh nên Chính phủ, Bộ Công Thương, Tập đoàn điện lực Việt Nam đã thống nhất không xem xét việc điều chỉnh giá điện trước quý II năm 2020.

khong co chuyen tang gia dien vao thoi diem nay
EVN phải tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ, giữ ổn định giá điện phục vụ nhân dân, doanh nghiệp phục hồi sản xuất.

Cụ thể, triển khai thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19; Chỉ thị số 06/CT-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh của ngành Công Thương, Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn điện lực Việt nam thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Giữ ổn định giá điện không thực hiện điều chỉnh tăng giá điện trong quý I và quý II năm 2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ về tổ chức, quản lý, kiểm soát tiết kiệm chi phí và áp dụng các giải pháp để giảm tổn thất điện năng, nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí thường xuyên để giảm giá thành sản xuất.

Thực hiện tính toán cập nhật giá điện năm 2020 theo quy định tại Quyết định số 24/2017/QĐ-TTg ngày 30/06/2017 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân. Phương án tính toán phải bám sát kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện năm 2020 do Bộ Công Thương ban hành, cập nhật các thông số đầu vào liên quan đến giá điện như giá than, giá dầu, tỷ giá, tình hình thủy văn các nhà máy thuỷ điện… theo hướng dẫn…

Chỉ đạo, kiểm tra các Tổng công ty điện lực, các đơn vị điện lực thực hiện nghiêm túc việc áp giá bán lẻ điện đúng đối tượng theo quy định. Đặc biệt lưu ý việc áp dụng giá bán điện theo đúng qui định cho các khách hàng nằm trong chuỗi quá trình sản xuất và lưu thông hàng nông sản.

Chỉ đạo các Tổng công ty phát điện, các Công ty thuỷ điện thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chỉ đạo Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường trong phối hợp vận hành các hồ thủy điện, nhằm góp phần đảm bảo cung cấp nước cho nhu cầu sản xuất, sinh hoạt ở hạ du các hồ thủy điện.

Chỉ đạo các Tổng công ty điện lực triển khai các Chương trình Quản lý nhu cầu phụ tải, Chương trình điều chỉnh phụ tải điện, nhằm mục tiêu cắt giảm phụ tải đỉnh, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho năm 2020.

Như vậy là đã rõ, ngay trong thời điểm này rất nhiều doanh nghiệp, người dân phải hứng chịu các tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 nên việc Chính phủ yêu cầu ổn định giá điện, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sinh sống và hoạt động là hợp lý. Tất cả các thông tin về tăng giá điện đều là tin đồn thất thiệt và không hề có căn cứ.

Thành Công

khong co chuyen tang gia dien vao thoi diem nay

 

Cần xử lý hành vi đưa thông tin sai sự thật về tăng giá điện gây hoang mang dư luận
khong co chuyen tang gia dien vao thoi diem nay

 

Không tăng giá bán lẻ điện trong năm 2020
khong co chuyen tang gia dien vao thoi diem nay

 

Nhà đầu tư sốt ruột chờ giá điện mặt trời áp mái

 

loading...