Khởi động thành công phân xưởng điện hơi Bio Ethanol Dung Quất

09:32 | 01/10/2018

|
Phân xưởng điện hơi Nhà máy Bio Ethanol Dung Quất đã tái khởi động thành công. Đó là thông tin từ ông Phạm Văn Vượng, Giám đốc Công ty cổ phần Nhiên liệu sinh học Dầu khí miền Trung (BSR-BF) - đơn vị trực tiếp quản lý, vận hành Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất (Bio Ethanol Dung Quất).  
khoi dong thanh cong phan xuong dien hoi bio ethanol dung quat

Sấy lò bằng củi trước khi chạy bằng dầu và than

Đây là phân xưởng phụ trợ của Nhà máy có nhiệm vụ chính là cung cấp hơi cho các phân xưởng công nghệ và là phân xưởng đầu tiên tái khởi động. Sau nhiều ngày sấy lò bằng củi, phân xưởng bắt đầu khởi động từ chiều 29/9/2018. Công tác đốt lò bằng dầu, sau đó bằng than, nâng áp suất lên áp suất thiết kế là 52 cân, thử áp lực để thử các van áp lực… đã diễn ra rất thành công.

khoi dong thanh cong phan xuong dien hoi bio ethanol dung quat
Lãnh đạo BSR-BF kiểm tra thông số lò hơi

Các công nhân kỹ sư đã thử hơi cung cấp cho các phân xưởng và thổi rửa các đường ống. Sau đó, lò hơi được dừng để kiểm tra toàn hệ thống trước khi đưa phân xưởng vào hoạt động chính thức. Sau thời gian kiểm tra sự ổn định trong vòng 3 ngày, chiều nay, 1/10/2018, công tác tái khởi động phân xưởng điện hơi sẽ kết thúc. Công ty BSR-BF tiếp tục mở lò để kiểm tra, đợi đến khi nhà máy tái khởi động.

khoi dong thanh cong phan xuong dien hoi bio ethanol dung quat
Phân xưởng lò hơi đã được tái khởi động thành công

Phân xưởng lò hơi được khởi động thành công sẽ là tiền đề để Bio Ethanol Dung Quất khởi động các phân xưởng như Nhà nghiền, phân xưởng Tách cát, Nhà máy chính… nhằm kiểm tra và kết nối tổng thể. Phân xưởng thu hồi khí CO2 và phân xưởng xử lý nước thải cũng được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào vận hành.

Dự kiến, Nhà máy khi khởi động lại sẽ đạt 65% công suất, sản xuất khoảng 2.000 tấn sản phẩm (trong 2 tuần đầu); sau đó được kiểm tra máy móc và nâng công suất.

khoi dong thanh cong phan xuong dien hoi bio ethanol dung quat Nói thẳng đó là sự phủ nhận trắng trợn những nỗ lực, đóng góp của PVN
khoi dong thanh cong phan xuong dien hoi bio ethanol dung quat PVN nỗ lực xử lý các dự án chưa hiệu quả
khoi dong thanh cong phan xuong dien hoi bio ethanol dung quat Giữa tháng 10, Bio Ethanol Dung Quất sẽ khởi động lại
khoi dong thanh cong phan xuong dien hoi bio ethanol dung quat Nỗi niềm ethanol Dung Quất

Đức Chính

loading...
  • bidv-pay
  • evn
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp